Đà giảm có khả năng sẽ vẫn duy trì đối với ngô nếu nhu cầu sản xuất ethanol tuần này tiếp tục suy yếu

gia-ngo-van-dang-thieu-dong-luc-manh-de-vuot-len-tren-muc-600

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 20/07, giá ngô đã tiếp tục đà suy yếu từ phiên hôm qua khi nhu cầu tiêu thụ ngô Mỹ đang có dấu hiệu suy yếu do sức cạnh tranh từ nguồn cung của Brazil. Hiện tại, giá ngô đã phá vỡ vùng hỗ trợ tâm lí 600 và đang hướng về vùng đáy trước đó ở mức 577. Khả năng xuất hiện thông tin hỗ trợ mạnh giúp giá ngô thoát khỏi xu hướng giảm là rất thấp do yếu tố chính quyết định đến xu hướng giá gần như chỉ còn triển vọng nguồn cung tại Mỹ. Theo đánh giá của chúng tôi, hạn hán vẫn chưa nghiêm trọng đến mức cảnh báo trong khi nhu cầu tiêu thụ nội địa đang dần giảm sút sẽ khiến cho cán cân cung cầu đang thiên về bên bán nhiều hơn.

Nếu như những số liệu xuất khẩu tăng vọt của Brazil mặc dù chưa đến giai đoạn xuất khẩu cao điểm cho thấy áp lực cạnh tranh đối với Mỹ thì nhu cầu còn lại là sử dụng trong công nghiệp sẽ được phản ánh qua các số liệu trong báo cáo của EIA. Tính đến tuần trước, tồn kho ethanol đã tăng mạnh lên mức cao nhất trong 6 tuần vừa qua. Trong khi đó, sản lượng mặc dù vẫn ở trên mức 1 triệu thùng/ngày nhưng lại là tuần thứ 5 liên tiếp giảm xuống. Điều này cho thấy rằng trong báo cáo tối nay, nếu như mức sản lượng tiếp tục xu hướng giảm xuống do tồn kho đang ở mức cao, thì nhiều khả năng con số này sẽ thấp hơn 1 triệu. Nhu cầu ngô ở Mỹ dùng trong ngành công nghiệp sản xuất ethanol thường chiếm 30- 40% sản lượng mỗi niên vụ, gần tương đương với khối lượng xuất khẩu. Chính vì thế nên số liệu trong báo cáo của EIA cũng phản ánh phần lớn nhu cầu và tác động mạnh tới giá. Với xu hướng hiện tại, chúng tôi cho rằng nhu cầu ethanol cũng sẽ là yếu tố tạo áp lực đến giá ngô.

Theo Sở Kinh tế Nông thôn Deral, tiến độ thu hoạch ngô vụ 2 ở bang Parana đạt 30% diện tích dự kiến, tăng 10% so với tuần trước với khoảng 72% cây trồng đang được đánh giá ở mức tốt. Tốc độ được đẩy mạnh sẽ càng củng cố cho việc nguồn cung từ Brazil sẽ được đẩy mạnh trong thời gian tới.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây