Cơ bản và kỹ thuật đều chỉ ra xu hướng tăng của giá trong ngắn hạn

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá dầu thô tiếp tục tăng mạnh sau một phiên có nhiều biến động nhờ sự hỗ trợ từ đà giảm của tồn kho dầu thô thương mại Mỹ cùng với sự tiếp nối của tâm lý tích cực khi Mỹ bắt đầu thực hiện tiêm chủng vaccine Covid-19 và những bước tiến trong đàm phán gói kích thích kinh tế.

Trong tối hôm qua. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô thương mại Mỹ giảm 3.1 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 11/12, sau khi tăng rất mạnh trong tuần trước đó. Mặc dù là thông tin tích cực, báo cáo này không thể hiện quá nhiều sự thay đổi trong các yếu tố cơ bản của thị trường.

Về mặt kỹ thuật, giá vẫn tiếp tục tăng theo xu hướng hình thành từ đầu tháng 12. Xu hướng này cũng đang hình thành một mô hình dạng cờ đuôi nheo tiếp diễn, gợi ý giá sẽ tiếp tục tăng theo xu hướng trước đó.

Tuy vậy, mô hình này cũng chỉ ra một dấu hiệu đáng lo ngại. Nếu kịch bản đếm sóng Elliot như trong hình là chính xác, thì sóng 5 có thể sẽ sớm kết thúc và sau đó sẽ là một nhịp điều chỉnh có thể kéo giá về vùng 46 USD. Tuy cơ sở của lập luận này là khá yếu, nhưng nhà đầu tư cũng cần nhận biết về một khả năng có thể xảy ra.

Chỉ báo RSI hiện chưa đưa ra tín hiệu nào về một cú đảo chiều sắp tới. Xu hướng của RSI vẫn tương đối ủng hộ xu hướng giá, tức tiếp tục tăng.

Chú ý vào diễn biến gần đây của giá, có thể thấy giá đã ngấp nghé vượt qua đường xu hướng trên của mô hình cờ đuôi nheo, việc mà theo lý thuyết sẽ là khởi đầu cho cú bật tiếp theo của giá. Để nhìn rõ hơn, chúng ta có thể quan sát đồ thị ở khung 1H.

Chỉ báo pitchfork cho thấy, giá có thể coi đã vượt qua kênh giá do pitchfork xây dựng, điều có ý nghĩa tương tự như việc giá phá vỡ một kênh giá thông thường. Thông tin này kết hợp với việc giá cũng đồng thời phá vỡ đường xu hướng của mô hình cờ,  chúng ta có một gợi ý khá rõ ràng về đà tăng của giá. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên giao dịch ngay tại thời điểm này mà nên đợi sự xác nhận của giá, sau khi giá đã kiểm tra lại mức hỗ trợ (trước là kháng cự) để đảm bảo rủi ro tối thiểu.

Xu hướng tăng cũng nhận được sự ủng hộ của các yếu tố cơ bản hiện thời (tồn kho giảm) và tâm lý tích cực của thị trường.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây