CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN THÀNH VIÊN MXV 2022

Vào ngày 01/07/2022, Công ty IVCOM đã tham gia đợt tập huấn thành viên năm 2022 với quy mô toàn quốc bởi Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam (MXV) tổ chức.

Chương trình tập huấn thành viên MXV 2022

IVCOMcông ty thuộc thành viên thứ 25 của Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam đã hiện diện cùng tham gia chương trình thường niên của MXV vào đầu tháng 7/2022.

IVCOM THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN THÀNH VIÊN MXV 2022
Công ty TNHH Đầu tư hàng hoá toàn cầu IVCOM là thành viên thứ 25 thuộc MXV

“Chương trình tập huấn thành viên MXV” được xem là sự kiện thường niên của Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam. Đây là sự kiện bao gồm các chương trình tập huấn, đào tạo, toạ đàm về thị trường giao dịch hàng hoá trên quy mô toàn quốc.

Đại diện tham dự tập huấn thành viên 2022

Buổi tập huấn thường kỳ của MXV trong năm 2022 được diễn ra tại Lotte Center, Số 54 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trong chương trình tập huấn có sự tham dự của đoàn đại biểu Bộ Công Thương, do ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước dẫn đầu; ông Đặng Việt Hưng, Tổng Giám đốc MXV; Ban lãnh đạo và 30 Thành viên của Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam.

Ông Đặng Việt Hưng (ngồi giữa) – Tổng giám đốc MXV

Xem thêm: >>> TÌM HIỂU VỀ SỞ GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH VIỆT NAM <<<

Lí do tập huấn thành viên

Với những biến động giá và bối cảnh liên thông giao dịch quốc tế trong 4 năm qua, các hoạt động giao dịch hàng hoá tại thị trường Việt Nam đã được Bộ công thương ghi nhận những bước phát triển tích cực với nhiều biến đổi điều chỉnh về quy chế, quy định trong công tác tổ chức giao dịch hàng hoá trong nước

Buổi tập huấn thành viên năm 2022 là bước đệm đột phá trong sự phát triển hàng hoá phát triển.

Mục tiêu buổi tập huấn thành viên

Nhằm hỗ trợ các thành viên trong thị trường hàng hoá được cập nhật nhanh chóng, hiểu rõ và tuân thủ theo luật pháp Việt Nam; các quy định của các Sở Giao dịch quốc tế liên thông; và các quy chế, quy định do MXV ban hành.

Buổi toạ đàm giữa MXV và các thành viên trong thị trường đã trực tiếp trao đổi, thảo luận và đóng góp các ý kiến về những vấn đề hoạt động tổ chức giao dịch hàng hoá tại Việt Nam để đưa ra từng bước nâng cao sự chuyên nghiệp và đảm bảo sự phát triển bền vững của thị trường.

  • Để tổ chức một thị trường giao dịch luôn phải cập nhật các quy định, thay đổi từ các Sở giao dịch thế giới là một điều không hề dễ dàng. Nhưng thị trường hàng hóa đã tồn tại và phát triển trên thế giới hàng trăm năm qua, và đây là xu thế tất yếu mà Việt Nam không thể bỏ qua trong quá trình hội nhập với nền kinh tế thế giới. Chính thế, vai trò của đơn vị tổ chức thị trường sẽ đặc biệt quan trọng và sự minh bạch, quyết liệt trong việc thi hành các quy chế, quy định sẽ giúp thị trường hàng hóa phát triển bền vững lâu dài.

Nội dung buổi tập huấn thành viên

Bao gồm 4 phần chính trong chương trình tập huấn

  1. Phổ biến, giải thích các quy định mới trong Quy chế Thành viên, Bộ Quy định xử lý vi phạm Thành viên của MXV;
  2. một số lưu ý đối với Thành viên trong quá trình thực hiện nghĩa vụ tài chính với MXV;
  3. các vấn đề liên quan đến Hạn mức giao dịch, quản lý rủi ro khi thị trường biến động lớn;
  4. Quy chế Quản lý, sử dụng ký quỹ bảo đảm tư cách Thành viên và Khoản hỗ trợ rủi ro thanh toán.

Xem thêm: >>> KÊNH ĐẦU TƯ HỢP PHÁP NÀO HIỆN NAY TẠI VIỆT NAM <<<

Đánh giá sau buổi tập huấn

Hướng phát triển của MXV

Sau sự công nhận không ngừng phát triển của thị trường giao dịch hàng hoá Việt Nam trong những năm vừa qua, MXV được đại diện Bộ Công Thương (Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước) chia sẻ và nhấn mạnh vai trò của MXV và các thành viên trong thị trường tiếp tục duy trì sự minh bạch, chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, vận hành thị trường.

  • Với mô hình quản lý 2 cấp, các Thành viên thị trường là những cánh tay nối dài giúp MXV tổ chức và vận hành thị trường một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

Trao đổi để phát triển thành viên

Sau buổi tập huấn thành viên, Sở giao dịch hàng hoá Việt Nam thông báo sẽ tổ chức đánh giá, xếp hạng Thành viên định kỳ hàng năm.

Các tiêu chí đánh giá thành viên bao gồm:

  1. Tiêu chí an toàn tài chính,
  2. Tiêu chí hoạt động giao dịch,
  3. Tiêu chí tuân thủ
  4. Tiêu chí minh bạch thông tin.

Các tiêu chí này sẽ được đánh giá một cách minh bạch và công bố thông tin rộng rãi đối với toàn thị trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Các Thành viên thị trường đều hưởng ứng nhiệt liệt và tin rằng bảng xếp hạng Thành viên sẽ tạo động lực giúp thị trường hàng hóa phát triển bùng nổ hơn trong tương lai. Đây cũng là minh chứng cho thấy sự chuyên nghiệp của thị trường giao dịch hàng hóa Việt Nam, tiệm cận các tiêu chuẩn trên thị trường thế giới.

Kết thúc tập huấn thành viên MXV 2022

Chương trình tập huấn 2022 là sự kiện giữa năm đánh dấu sự kết nối gắn bó giữa các thành viên và MXV nhằm thảo luận, trao đổi và tiếp tục làm rõ những vấn đề khó khăn sẽ gặp và hướng đi phát triển tiếp tới của thị trường tạo nên môi trường giao dịch hàng hoá chuyên nghiệp, minh bạch và hiệu quả quá trình hội nhập kinh tế Việt Nam & Thế giới.

Xem thêm: >>> VTV1: Bước đệm để thị trường phát triển đột phá <<<

scveditor

 

 

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây