“Chỉ dẫn” từ các thông tin cơ bản không rõ ràng, giá đồng nhiều khả năng sẽ đi theo các yếu tố kỹ thuật

Đóng cửa phiên giao dịch 21/7, sắc xanh đã vẫn duy trì ở thị trường kim loại quý.Giá Bạc tăng 0.5% lên 25.38 USD/ounce, giá Bạch kim cũng tăng 1.4% lên 1090 USD/ounce/ 

KIM LOẠI

Giá đồng giằng co và đóng cửa giảm phiên thứ 5 liên tiếp về 4.46 USD/pound. Không như một số loại hàng hóa thuộc nhóm nông sản, hay dầu thô, và kể cả những mặt hàng kim loại như nhôm hay niken giá đồng không thể giữ được sắc xanh, dù trong phiên đã tăng mạnh lên 4.56 USD/pound.

Đồng là kim loại được sản xuất và xuất khẩu chủ yếu ở hai nước khu vực Nam Mỹ là Chile và Peru, còn nhu cầu tiêu thụ đến hơn 50% từ Trung Quốc. Hiện Nga chỉ chiếm khoảng 3.3% khối lượng xuất khẩu mỗi năm, nên ảnh hưởng của các yếu tố căng thẳng chính trị hiện không quá mạnh đối với giá đồng.

Giá đồng vẫn chưa thể bứt phá được do chịu ảnh hưởng từ nền kinh tế đang đình trệ của Trung Quốc. Trong sáng nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tiếp tục bơm thêm 45.8 tỷ USD vào hệ thống tài chính thông qua các khoản vay ngắn hạn Repo để hỗ trợ nền kinh tế chống đỡ với cuộc khủng hoảng thanh khoản. Ngoài ra, Chính phủ Trung Quốc cũng đẩy nhanh tiến độ bán các trái phiếu cơ sở hạ tầng để thu thêm dòng tiền cho các hoạt động xây dựng, từ đó, thúc đẩy nền kinh tế đi lên.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây