[Cập nhật] Giá kim loại quý biến động mạnh trước các số liệu kinh tế của Mỹ.

NÔNG SẢN, CÔNG NGHIỆP, NĂNG LƯỢNG, KIM LOẠI 22:28, 07/05/2021
Giá dầu thô tiếp tục giảm mạnh do lo ngại về nhu cầu tại Ấn Độ. Số ca nhiễm tại đây đã đạt đến mức cao kỷ lục trên toàn cầu. Tuy nhiên số liệu nhập khẩu của Trung Quốc đã kìm hãm đà tăng. Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê, nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc trong 4 tháng đầu năm đạt 180 triệu tấn, tăng 7.2% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này chứng tỏ rằng nhu cầu vẫn ở mức ổn định mặc dù có nhiều nhà máy lọc dầu bắt đầu bảo trì từ tháng 4.

Giá kim bạc đã tăng mạnh khi số liệu Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố, tuy nhiên đã gặp lực bán ở vùng kháng cự 27.670 và quay đầu giảm khoảng 0.2% so với khi đóng cửa phiên hôm qua. Trong tháng trước, có 266,000 người có việc làm mới ở Mỹ, thấp hơn nhiều so với dự đoán ở mức 978,000 người.

Trong nhóm nông sản, dầu đậu tương đang tăng mạnh nhất với mức tăng hơn 1%. Đà tăng mạnh của giá dầu cọ kết hợp với mực nước thấp trên sông Parana tại Argentina, gây khó khăn cho hoạt động xuất khẩu tại đây, tiếp tục là các yếu tố hỗ trợ giá.

Trong nhóm ngành công nghiệp, thời tiết khô hạn kéo dài tại Brazil đang làm gia tăng lo ngại về khả năng cắt giảm sản lượng cà phê tại đây. Bên cạnh đó, việc đồng Reais tiếp tục tăng giá và đang ở mức cao nhất trong hơn 3 tháng hạn chế việc bán hàng của nông dân tại đây. Đây đã là hai yếu tố chính hỗ trợ cho đà tăng của giá cà phê trong phiên hôm nay.

TIN TỨC: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây