[Cập nhật] Giá dầu thô có nhiều biến động trong khi giá kim loại quý tiếp tục tăng.

NÔNG SẢN, CÔNG NGHIỆP, NĂNG LƯỢNG, KIM LOẠI 22:07, 01/04/2021
Dầu thô đang tăng nhẹ 0.41% trước khi cuộc họp của OPEC+ kết thúc. Có thể nói thị trường kỳ vọng vào việc OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng trong tháng 05/2021 và Saudi Arabia tiếp tục cắt giảm tự nguyện. Giá khí tự nhiên đã có lúc tăng mạnh trong phiên nhưng hiện chỉ tăng nhẹ 0.08% do tồn kho tăng ít hơn dự kiến. Theo EIA, tồn kho khí tự nhiên trong tuần trước tăng 14 tỷ feet khối, thấp hơn dự đoán của thị trường là tăng 21 tỷ feet khối.

Giá bạc tiếp tục tăng phiên thứ 2 liên tiếp do chỉ số kinh tế tiêu cực của Mỹ. Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ (USDOL), số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước tăng lên 719,000 – nhiều hơn dự báo ở mức 680,000 người. Đà giảm của đồng USD cũng hỗ trợ đà tăng của các mặt hàng kim loại quý.

Giá ngô tiếp tục tăng trong phiên giao dịch hôm nay, nhờ những dư âm về việc diện tích gieo trồng ngô giảm mạnh trong báo cáo Prospective Plantings được USDA công bố ngày hôm qua, mặc dù đà tăng đã bị hạn chế bởi số liệu bán hàng suy yếu trong báo cáo Export Sales ngày hôm nay. Trái lại, lúa mỳ và đậu tương đồng loạt giảm trong phiên tối nay. Giá lúa mỳ giảm 1.94% do số liệu bán hàng trong báo cáo Export Sales giảm mạnh, trong khi giá đậu tương giảm nhẹ 0.63% do áp lực chốt lời sau phiên tăng phi mã ngày hôm qua, cộng hưởng với số liệu bán hàng trong báo cáo Export Sales ở khoảng dưới so với dự đoán của thị trường đã gây sức ép lên giá.

Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây