Căng thẳng ở Biển Đen cùng với hỗ trợ kỹ thuật có thể sẽ giúp giá lúa mì tăng mạnh trong phiên hôm nay

Lúa mì hôm nay kết thúc phiên hôm qua lại tiếp tục tăng mạnh và đi ngược lại với diễn biến của 2 mặt hàng ngũ cốc còn lại là ngô và đậu tương. Điều này phần nào cũng cho thấy lúa mì đang ngày càng hấp dẫn với giới đầu tư khi các yếu tố liên quan đến cung-cầu có những thay đổi đáng kể hơn

NÔNG SẢN

Giá lúa mì mặc dù mở cửa trong sắc đỏ nhưng đã đột ngột bật tăng trở lại với mức tăng hơn 1% trong phiên sáng nay. Giá vẫn chịu tác động chính từ nguy cơ xảy ra chiến tranh tại khu vực Biển Đen làm gián đoạn nguồn cung lúa mì.

Theo tờ Independent, các phiến quân do Nga hậu thuẫn đã báo cáo rằng lực lượng chính phủ Ukraine đã bắn đạn vào 4 địa điểm trên lãnh thổ do họ nắm giữ. Đây là báo cáo đầu tiên về việc bom, đạn được sử dụng trong cuộc xung đột ở châu Âu hơn một tháng nay. Chỉ vài giờ trước đó, các quan chức Mỹ cảnh báo rằng Nga có thể lấy cớ để thực hiện hành động quân sự và xâm lược Ukraine bất cứ lúc nào.

Các thành viên trong khối Nato đang tìm cách tăng cường lực lượng ở Đông Âu sau khi không thấy dấu hiệu nào cho thấy Nga giảm leo thang. Điều này cho thấy căng thẳng ở khu vực Biển Đen vẫn đang tiếp tục leo lên mức cao và nguy cơ xảy ra chiến tranh từ đó cũng tăng lên. Điều này cũng lý giải cho việc giá lúa mì quay trở lại đà tăng mạnh trong phiên sáng nay.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây