Căng thẳng địa chính trị hạ nhiệt sẽ đem đến triển vọng tiêu thụ cà phê tích cực

Kết thúc tuần vừa qua, giá Cà phê trên hai sở tiếp tục suy yếu. Giá Arabica giảm gần 2% còn 176 cents/pound, trong khi giá Robusta đóng cửa tuần giảm mạnh 2.4% còn 1743 USD/tấn. Khoảng cách giữa hai Sở được thu hẹp lại còn 55% chiết khấu cho giá Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Thị trường cà phê ngày 09/03 đóng cửa trái chiều nhau, trong đó giá cà phê Arabica trên Sở ICE US giảm 1.5% xuống còn 229.3 cents/pound, giá cà phê Robusta trên Sở ICE EU tăng 1.1% lên mức 2117 USD/tấn.

Tại quốc gia xuất khẩu Arabica số 1 thế giới là Brazil, dự báo thời tiết cho thấy những cơn mưa sẽ đổ bộ vào các khu vực trồng chính của quốc gia này trong vài ngày tới, từ đó giúp cải thiện tình trạng đất sau những đợt khô hạn trước đó. Thông tin này giúp xoa dịu những lo ngại về nguồn cung và  kìm hãm đà hồi phục của giá trong ngắn hạn. Tuy nhiên xét về dài hạn, LaNina sẽ còn tiếp tục xuất hiện từ tháng 3 cho đến tháng 5 tại 2 nước sản xuất chính là Brazil và Colombia, do đó giá vẫn có động lực để tăng trở lại. Sản lượng cà phê niên vụ 22/23 của Brazil được dự báo sẽ đạt mức thấp thứ 2 trong tổng cộng 9 năm được mùa gần nhất do ảnh hưởng từ khô hạn và sương giá của tháng 7 năm ngoái.

Tồn kho Arabica trên Sở ICE ngày 09/03 tăng hơn 8,800 bao lên mức 1,001,144 bao. Kể từ cuối tháng 2 cho đến nay, tồn kho Arabica không còn giảm quá mạnh mà chủ yếu dao động xung quanh mức 1 triệu bao.

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây