Các yếu tố kinh tế vĩ mô tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ đà tăng của giá bạc

Bạc tiếp tục là tâm điểm của nhóm kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam ngày hôm qua, khi tiếp tục nối dài đà tăng mạnh ở phiên thứ hai liên tiếp. Đóng cửa ngày giao dịch 16/12, giá bạc tăng mạnh 1.66%, cùng chiều với giá vàng, lên mức 25.052 USD/ounce khi kết phiên.

Chỉ số Dollar Index tiếp tục cho thấy sự trượt giá trong ngày hôm qua, khi đóng cửa giảm xuống mức 90.45 điểm. Các chỉ số chứng khoán Mỹ hầu hết đều cho thấy các mức tăng nhẹ, sau khi cuộc họp FOMC kết thúc khiến lực mua được đẩy mạnh trên thị trường.

Thông tin then chốt hỗ trợ giá bạc trong 2 ngày vừa qua chính là cuộc họp thị trường mở của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FOMC), kết thúc vào rạng sáng ngày hôm nay. Các phát biểu trong cuộc họp, cũng như kết quả đàm phán về gói cứu trợ lưỡng đảng, dự kiến sẽ tác động đáng kể tới diễn biến giá các mặt hàng kim loại quý trong dài hạn.

Nguồn tin từ Microsoft News cho thấy, các nhà hoạch định chính sách Mỹ đang chuẩn bị đưa ra gói cứu trợ trị giá 900 tỉ USD, với khả năng bao gồm cả những gói kích thích khác và một số lợi ích bổ sung chưa được tiết lộ. Theo đó, triển vọng thông qua của gói cứu trợ này là khá cao, và theo như Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, thỏa thuận này có tỉ lệ gần như tuyệt đối để được chấp thuận trong thời gian tới, với những sự gật đầu của cả Hạ viện và Thượng viện.

Khoản viện trợ này sẽ bổ sung vào những thâm hụt trong ngân sách và nợ chính phủ. Mặt khác, gói cứu trợ cũng sẽ gây áp lực lên đồng Dollar Mỹ, và tạo ra môi trường lý tưởng cho đà tăng của giá bạc và vàng.

Giá bạc nhiều khả năng sẽ vượt qua được ngưỡng kháng cự quan trọng 26.0 trong ngày hôm nay. Dựa vào các thông tin cơ bản đóng vai trò làm chất xúc tác cho đà tăng gần đây của bạc, MXV News cho rằng, thị trường sẽ kì vọng vào xu hướng đi lên nối dài, và đà tăng có thể sẽ tiếp tục trong thời gian còn lại của năm 2020.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây