Các yếu tố hỗ trợ không vững chắc có thể khiến cho giá đồng quay trở lại khu vực đi ngang

gia-dong-hom-nay-08-11-2021

KIM LOẠI

Sắc đỏ quay lại với thị trường đồng trong phiên giao dịch hôm qua, khi lực bán đẩy giá rớt khỏi vùng đỉnh cao nhất mọi thời đại, về mức đóng cửa 4.73 USD/pound.

Lực bán chốt lời là một trong những yếu tố chính khiến cho giá giảm trong phiên hôm qua. Thị trường đồng đã trải qua giai đoạn đi ngang khá ảm đạm trong suốt nửa năm, nên việc áp lực bán ở vùng đỉnh cao nhất mọi thời đại là khó tránh khỏi. Nhiều nhà đầu tư có thể sẽ thắc mắc việc thị trường đồng không tăng mạnh như nhiều loại hàng hóa khác (nông sản, dầu thô), bởi  hiện giá đồng đang ở khu vực cao nhất mọi thời đại, nên các nhà đầu tư có phần thận trọng. Mặc dù nguồn cung trên toàn cầu hiện không quá tích cực nếu dựa trên những số liệu về tồn kho, tuy nhiên nhu cầu tiêu thụ cũng không tăng quá mạnh, bởi dù các ngành sản xuất, hay luyện kim cũng đều phải cắt giảm vì giá năng lượng leo thang.

Trong các yếu tố ảnh hưởng tới giá đồng, Trung Quốc thường được coi là chất xúc tác mạnh nhất, tuy nhiên, nền kinh tế thứ hai toàn cầu đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Các nhà chức trách vẫn đặt mục tiêu cao nhất là “ổn định nền kinh tế” đồng thời duy trì mục tiêu “Không Covid”.

 

Nguồn:Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây