Các yếu tố cơ bản khác nhau có thể khiến giá cà phê diễn biến trái chiều trong thời gian tới

so-lieu-xuat-khau-tich-cuc-cua-viet-nam-co-the-gay-suc-ep-len-gia-robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 28/06, giá cà phê trên cả 2 Sở nối tiếp đà giảm khi vẫn còn nguyên áp lực từ nguồn cung dồi dào do nhà sản xuất cà phê hàng đầu thế giới hiện đang thu hoạch vụ Arabica được mùa theo chu kỳ “hai năm một”. Đồng thời Brazil đang đẩy mạnh bán cà phê xuất khẩu vì đồng Real giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 20 tuần trở lại đây.

Bên cạnh đấy, trái với kỳ vọng của giới phân tích về việc thị trường tài chính Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi, mức giảm mạnh của cả 3 chỉ số chứng khoán từ đầu tuần đến nay cũng khiến cho nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng xa xỉ suy giảm đáng kể. Tối nay, Cục Thống kê Kinh tế Mỹ sẽ công bố các số liệu cuối cùng về GDP quý I. Dự đoán trung bình hiện vẫn duy trì ở mức giảm 1.5% như lần báo cáo sơ bộ trước đó. Tuy nhiên trong 2 lần sơ bộ gần nhất, con số thực tế đều thấp hơn mức dự báo. Và nếu điều này duy trì trong báo cáo hôm nay, nhiều khả năng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ tiếp tục giảm và tác động “bearish” đến giá cà phê.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây