Các yếu tố cơ bản có thể khiến cho giá đậu tương tiếp tục giảm sâu xuống dưới mức 1700 trong phiên hôm nay

gia-dau-nanh-hom-nay-09-11-2021

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch ngày 26/05, giá đậu tương vẫn chỉ đang suy yếu nhẹ bất chấp lực bán áp đảo hoàn toàn đối với 2 mặt hàng ngũ cốc chính còn lại là ngô và lúa mì. Giá lại một lần nữa bị đẩy xuống từ vùng kháng cự tâm lí 1700. Phiên giao dịch hôm qua cũng góp phần củng cố cho tín hiệu đảo chiều của mặt hàng này trong ngắn hạn. Có khả năng, nhịp giảm trong khoảng biến động sideway của đậu tương đang được hình thành.

Nhu cầu nhập khẩu đậu tương có thể sẽ là yếu tố củng cố thêm cho lực bán đối với mặt hàng này trong phiên hôm nay. Có 2 đơn hàng Daily Export Sales với tổng khối lượng hơn 300,000 tấn trong tuần kể từ ngày 12/05 – 19/05. Thị trường cũng dự đoán rằng số liệu bán hàng trong báo cáo Xuất khẩu tối nay cũng sẽ thấp hơn so với tuần trước đó. Điều này phản ánh được phần nào nhu cầu ở Trung Quốc vẫn chưa thực sự phục hồi. Biên lợi nhuận ngành chăn nuôi vẫn đang ở mức thấp cùng với những chính sách kiểm soát dịch Covid vẫn hạn chế nhập khẩu của nước này.

Về nguồn cung, những tín hiệu về mùa vụ ở Mỹ đang dần chuyển sang xu hướng bearish. Như chúng tôi đã phân tích ngay từ khi bắt đầu quá trình gieo trồng, giá phân bón cao cùng với tiến độ chậm trễ của ngô có thể sẽ giúp gia tăng diện tích đậu tương. Hoạt động gieo trồng đậu tương ở Mỹ thường bắt đầu muộn hơn so với ngô khoảng 1 tháng. Chính vì thế nên ngô trồng muộn sẽ gặp phải rủi ro lớn hơn so với đậu tương và tình trạng này có thể sẽ khiến cho nông dân ở các khu vực phía bắc Midwest sẽ phải chuyển sang gieo trồng đậu tương để thay thế. Hơn nữa, tốc độ gieo trồng cũng sẽ được đẩy mạnh trong tuần này nhờ thời tiết tiếp tục ổn địn hơn và tạo áp lực lên giá đậu tương. Với các yếu tố cơ bản đang thiên về bearish như hiện tại, giá đậu tương sẽ khó quay trở lại vùng 1700.

 

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây