Các tin tức tiêu cực có thể chưa phản ánh vào giá đồng trong phiên hôm nay

Giá đồng tăng nhẹ 0.7% trong phiên giao dịch đầu tuần lên 4.53 USD/pound. So với mức tăng mạnh của các mặt hàng nguyên liệu công nghiệp, hay năng lượng, mức tăng của đồng trong phiên hôm qua không quá đáng kể, mà chỉ như một mức phục nhẹ hồi sau đà giảm.

KIM LOẠI

Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, giá đồng tăng nhẹ 0.2% lên 4.42 USD/pound. Giá giằng co rất mạnh trong cả tuần và đã có lúc tăng lên 4.6 USD/pound, với biên độ biến động mạnh nhất trong sáu tuần giao dịch gần đây.

Nguồn cung thắt chặt là yếu tố thúc đẩy giá đồng có một phiên bứt phá ra khỏi biên độ đi ngang 4.2 – 4.5 USD trong tuần trước, tuy nhiên, sau đó lực chốt lời cộng với việc Trung Quốc phải đối mặt với tình hình dịch bệnh căng thẳng đã đẩy giá đồng quay trở lại biên độ trên.

Trong sáng nay, Tổng cục Thống kê công bố số liệu tăng trưởng năm 2021 của Trung Quốc. Các số liệu tuy tích cực hơn so với dự báo của các chuyên gia, nhưng đều không cao hơn so với năm 2020. Tăng trưởng GDP trong quý IV/2021 đạt 4%, còn tăng trưởng cả năm đạt 8.1%. Việc nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và cuộc khủng hoảng của thị trường bất động sản đã khiến cho Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phải cắt giảm lãi suất cho vay, và tăng thêm hàng trăm tỷ Nhân dân tệ ra ngoài thị trường, tuy nhiên, các gói kích thích này không đủ để hỗ trợ một nền kinh tế khổng lồ như Trung Quốc.

Cập nhật giá đồng hôm nay 17/01/2022

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây