Các thông tin cơ bản cho thấy nguồn cung toàn cầu đang thắt chặt hơn sẽ là yếu tố hỗ trợ cho giá lúa mì

NÔNG SẢN

Giá lúa mì cũng chỉ đang giằng co quanh mức tham chiếu trong phiên sáng nay theo diễn biến chung của nhóm nông sản. Mặc dù cũng đang ở trong xu hướng đi ngang kéo dài gần 1 tháng qua nhưng so sánh với 2 mặt hàng còn lại là đậu tương và ngô thì lúa mì có thể sẽ trải qua những biến động mạnh mẽ hơn do cơ cấu cung – cầu lúa mì đang khá rõ ràng nên tâm lí thị tường sẽ ít phụ thuộc vào báo cáo ngày mai hơn. Ngoài mùa vụ tại Mỹ, giá cũng sẽ phản ứng mạnh với các thông tin xoay quanh nguồn cung của các nước sản xuất lớn khác.

Triển vọng mùa vụ lúa mì 22/23 vẫn đang trái chiều nhau nhưng theo chúng tôi, các số liệu và thông tin vẫn đang thiên về bên mua. Hãng tin Refinitiv đã cắt giảm dự báo sản lượng lúa mì niên vụ 22/23 của Canada xuống còn 33.3 triệu tấn, giảm 1% so với dự đoán trước đó do thời tiết khô nóng quay trở lại và ảnh hưởng xấu đến giai đoạn phát triển quan trọng của cây trồng. Mặc dù mật độ thảm thực vật vẫn đang ở mức tốt, tuy nhiên, thời tiết khô và nóng trong vài ngày qua dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trong tuần tới. Thời tiết trong tháng 08 vẫn còn rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến triển vọng năng suất cây trồng. Mặc dù dự báo sản lượng chỉ giảm nhẹ nhưng đây lại là thông tin tiềm ẩn “bullish” đối với giá do mùa vụ tại Canada, Nga và Brazil dự kiến sẽ giúp bù đắp cho tình trạng mùa vụ kém hơn tại Ukraine, Australia và Argentina. Nếu như nắng nóng vẫn tiếp tục duy trì sẽ xoá đi những kì vọng lạc quan ban đầu và thúc đẩy giá lúa mì.

Xét ở góc độ kĩ thuật, giá lúa mì đang ở trong nhịp tăng của khoảng sideway 750 – 840. Với các thông tin vẫn đang thiên về tác động bullish đối với mùa vụ Mỹ và Canada do ảnh hưởng của hạn hán kéo dài và rủi ro vẫn tiếp tục duy trì trong tháng 8 này, đà tăng có thể sẽ tiếp tục duy trì và giúp giá hướng lên vùng chặn trên của khoảng đi ngang.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây