Các số liệu cung cầu sẽ không mang lại nhiều tác động mạnh mẽ, giá ngô có thể sẽ chỉ rung lắc quanh vùng 625

NÔNG SẢN

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá ngô đang tăng nhẹ, tuy nhiên lực mua đang có phần hạn chế hơn sau 4 phiên hồi phục liên tiếp. Những lo ngại đối với mùa vụ của Mỹ đã hỗ trợ cho giá ngô lấy lại sắc xanh sau khi chạm mức thấp nhất kể từ đầu năm nay. Đây cũng chính là nguyên nhân lý giải cho diễn biến sáng nay của ngô.

Trong báo cáo Crop Progress, chất lượng ngô Mỹ tiếp tục kém hơn so với tuần trước. Diện tích ngô nằm trong khu vực hạn hán mở rộng trong tuần vừa rồi cũng khiến cho tỉ lệ cây trồng bị đánh giá kém đã tăng 1%. Tỉ lệ ngô đạt tốt – tuyệt vời vẫn giữ nguyên ở mức 64% diện tích do sự cải thiện ở 1 số bang sản xuất lớn như Iowa, Illinois và Nebraska đã bù đắp cho các khu vực phía nam. Tuy nhiên, dự báo cho thấy nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì với nền nhiệt tăng cao sẽ mở rộng từ phía tây và ảnh hưởng tới khu vực trung tâm Midwest. Điều này có thể sẽ là dấu hiệu cho thấy tình trạng cây trồng có thể sẽ tiếp tục xấu đi trong báo cáo tuần sau. Những lo ngại trên đã khiến cho giá ngô tiếp tục duy trì đà hồi phục. Tuy nhiên, khởi đầu khá thuận lợi cùng với việc khô hạn luôn là rủi ro với mùa vụ Mỹ trong giai đoạn này, chúng tôi đánh giá rằng thông tin này sẽ không tác động “bullish” quá mạnh mà chỉ giúp ngô có thể sẽ bước vào khoảng đi ngang.

Tối nay, thị trường sẽ chờ đợi báo cáo Cung – cầu tháng 7 và dự kiến các số liệu về nhu cầu sẽ ảnh hưởng nhiều hơn tới diễn biến giá. Do các số liệu sản lượng ethanol hàng tuần vẫn đang duy trì ở trên mức 1 triệu tấn kể từ tháng 6 tới nay nên tiêu thụ ngô cho FSI có thể sẽ không thay đổi đáng kể. Đối với triển vọng xuất khẩu, các số liệu bán hàng ngô gần đây đều đang có xu hướng giảm dần nên việc thị trường dự đoán tồn kho tại Mỹ cho niên vụ 21/22 sẽ tăng lên là khá hợp lý. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cho rằng tác động từ báo cáo tháng 7 này lên giá ngô sẽ không đáng kể.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây