Các sản phẩm nhóm đậu tương sẽ giằng co mạnh trong phiên cuối tuần

Kết thúc phiên giao dịch 17/12, giá đậu tương đã lần đầu tiên đóng cửa vượt lên trên mức 1200, kể từ tháng 8/2014 đến nay. Xu hướng tăng được hỗ trợ rất mạnh từ các thông tin “bullish” cùng một lúc: số liệu bán hàng tốt hơn dự đoán của thị trường, biểu tình kéo dài và thời tiết không thuận lợi tại Argentina, cộng thêm việc đồng Dollar sụt giảm mạnh giúp đồng Real tiếp tục duy trì ở mức cao.

Giá đậu tương vẫn đang tiếp tục mạnh lên trong sáng nay, nhờ tâm lý tích cực của thị trường sau khi giá vượt lên được mức kháng cự quan trọng. Cùng với việc một loạt các vị thế bán khống buộc phải đóng trạng thái khi chạm mức stoploss càng khiến giá tăng vọt ngay sau đó.

Không có nhiều yếu tố cơ bản mới tác động vào giá đậu tương ở thời điểm này. Giá chủ yếu vẫn được hỗ trợ bởi lo ngại về nguồn cung trong ngắn hạn, tuy nhiên mức lợi nhuận ép dầu thấp sẽ cản lại hoạt động mua của các nhà máy sản xuất. Trong khi đó, giá lên mức vượt quá kỳ vọng của thị trường sẽ kích hoạt một loạt các lệnh bán ra từ nông dân, qua đó có thể tạo áp lực đáng kể lên giá đậu tương trong tối nay. Trong bối cảnh hiện tại, nắm giữ vị thế qua cuối tuần cũng là một rủi ro mà nhiều nhà đầu tư cân nhắc. Vì thế, MXV News dự đoán, giá có thể giằng co với biên độ lên đến 20 cents quanh mức 1200.

Khô đậu tương và dầu đậu tương cũng đang gặp lực cản lớn tại các mức kháng cự tâm lý mạnh trong sáng nay. Các cuộc biểu tình ở Argentina vẫn đang hỗ trợ mạnh cho xu hướng tăng, và khiến các nhà máy ép dầu đều hạn chế bán ra. Tuy nhiên, vùng giá cao quá khả năng sinh lời đối với hoạt động sản xuất cũng khiến lực mua suy giảm. Do đó, có khả năng giá 2 mặt hàng sẽ giằng co mạnh quanh vùng giá quan trọng này trong phiên cuối tuần. MXV News dự đoán, giá khô đậu tương sẽ dao động với khoảng 395 – 405, còn giá dầu đậu tương sẽ là 39.50 – 40.50.


Tin: MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây