Các nhà giao dịch đang chờ đợi tín hiệu về mức tăng lãi suất của FED, khả năng cao sẽ dẫn dắt xu hướng đi ngang của cà phê

Cả hai mặt hàng Cà phê vẫn đang trong một chu kì giảm điều chỉnh bất chấp sự suy yếu của đồng USD. Các tin tức băng giá không còn khiến các nhà đầu tư lo sợ, nên việc cả hai sở đều nâng mức ký quỹ có thể là lý do cho lực bán có phần dồn dập hơn trên thị trường.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, cả 2 mặt hàng cà phê đều ghi nhận sự khởi sắc. Trong đó, Arabica tăng mạnh gần 4%, dưới dự hỗ trợ từ đồng Real bất ngờ tăng giá sau 4 phiên giảm liên tiếp. Robusta cũng ghi nhận lực mua chiếm ưu thế khi lo ngại về thiếu hụt nguồn cung do các nước cung ứng chính đều ở giai đoạn cuối niên vụ 21/22.  

Các nhà giao dịch đang ngóng đợi hội nghị Jackson Hole từ 25-27/08, để dự đoán mức tăng lãi suất cho kỳ hạn tháng 09/2022 sắp tới. Nên các quyết định mua – bán trên thị trường đang diễn ra thận trọng hơn, rất có thể diễn biến đi ngang sẽ là xu hướng chính trong thời gian tới.

Nguồn cung cà phê vẫn đang cho thấy những tìn hiệu chuyển biến tích cực khi tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US tiếp tục tăng phiên thứ 5 liên tiếp với mức tăng hơn 17 nghìn bao loại 60 kg, dự kiến số liệu này còn được củng cố tiếp trong thời gian tới khi trong báo cáo tồn kho mới nhất của ICE vẫn còn hơn 212 nghìn bao đang chờ phân loại lại. Bên cạnh đấy, tiến độ thu hoạch tại Brazil cũng được đánh giá có cải thiện so với thời gian đầu vụ thu hoạch, cũng như việc thời tiết khô ráo tiếp tục ủng hộ cho việc phơi sấy, sẽ khiến nguồn cung nới lỏng gây sức ép lên giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây