Các mặt hàng nông sản có thể biến động mạnh sau báo cáo Cung – cầu thế giới tháng 11

Đậu tương đóng cửa tăng gần 10 cents ngay trong phiên đầu tuần, nối dài đà tăng của cuối tuần trước. Giá giảm nhẹ trong đầu phiên sau nhưng sau đó, toàn bộ thị trường thị trường nông sản được ảnh hưởng tích cực bời thông tin hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ đã tìm được loại vaccine Covid-19 hiệu quả đến 90% sau khi thử nghiệm lâm sàng. Điều này đã khiến giá các mặt hàng tăng vọt ngay trước thời điểm kết thúc phiên sáng. Tuy nhiên tác động này là chưa đủ để giá có thể vượt qua được vùng 1120, nên đã giảm trở lại vào phiên tối và lình xình đi ngang quanh mức 1110.

Diễn biến này tiếp tục được duy trì trong sáng nay, khi tâm lý thị trường chủ yếu đang trong giai đoạn chờ đợi số liệu từ báo cáo Cung cầu thế giới tháng 11, phát hành vào 0h đêm nay. Tiến độ giao hàng của Mỹ tính đến hết ngày 5/11 hiện đã đạt 19.48 triệu tấn, đạt 32.5% so với mục tiêu xuất khẩu của cả niên vụ, nhanh hơn nhiều so với mức 23.9% cùng kỳ năm ngoái. Do đó, thị trường đang rất chờ đợi vào việc USDA sẽ tiếp tục giảm dự báo tồn kho cuối niên vụ 20/21 của Mỹ về quanh mức 200 triệu giạ. Nếu các số liệu này được xác nhận trong báo cáo tối nay, giá đậu tương có thể tăng mạnh vượt lên mức 1120. Trong bối cảnh thời tiết nửa cuối tháng 11 được dự báo không thuận lợi ở khu vực Nam Mỹ, giá có thể sớm lên đến vùng giá 1150 trong một vài phiên tới, thậm chí là ngay sau báo cáo tối nay.

Dầu đậu tương và khô đậu tương đều tăng với cùng biên độ của đậu tương trong ngày hôm qua. Tuy nhiên dầu đậu tương lại đang giảm nhẹ trở lại trong sáng nay do sức ép từ mức giảm của giá dầu thô lẫn dầu đậu tương. Nhưng diễn biến này có thể không kéo dài lâu khi các công nhân tại cảng biển ở Argentina tiếp tục đình công để phản đối việc đàm phán tiền lương bị đình trệ. Múc độ căng thẳng giữa công nhân và giới chủ dường như đang có dấu hiệu gia tăng khi các nỗ lực hòa giải của chính phủ dường như không hiệu quả. Điều này sẽ khiến nguồn cùng dầu dậu tương và khô đậu tương vốn đã eo hẹp có thể còn khan hiếm hơn nữa trong thời gian tới nếu xuất khẩu bị đình trệ. Bối cảnh này nếu được hỗ trợ thêm từ việc đậu tương tăng mạnh trong tối nay sau báo cáo có thể giúp cho giá khô đậu tương lên đến vùng giá 400.0 và dầu đậu tương vượt qua được kháng cự mạnh ở mức 36.00.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây