Các mặt hàng công nghiệp đều đang giằng co ở các vùng giá quan trọng

Kết thúc tuần giao dịch 09/11 – 15/11, giá bông tháng 12 trên sàn ICE đóng cửa giảm 0.23% về mức 68.46 cents/pound, và là mặt hàng duy nhất giảm trong nhóm nguyên liệu công nghiệp. Đây cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp của giá bông. Mặc dù giá bông tăng trong đầu tuần để test lại mức kháng cự 70.00, nhưng sau khi báo cáo Cung – cầu Nông sản Thế giới tháng 11 được phát hành, với số liệu tồn kho bông thế giới niên vụ 2020/21 được dự báo tăng thêm 300,000 kiện so với báo cáo tháng trước, đã khiến giá bông giảm rất mạnh ngay sau đó và duy trì lực bán đến cuối tuần.

Vùng giá 68.00 – 68.40 đang giúp giá bông nhận được lực mua hỗ trợ mạnh từ các nhà máy sản xuất, do nhu cầu vẫn đang dần hồi phục trên thế giới. Tuy nhiên, thời tiết tuần này khá thuận lợi cho việc thu hoạch tại các khu vực trồng bông ở phía bắc bán cầu bao gồm Mỹ, Ấn Độ và Pakistan. Trong khi đó, mưa vẫn đang duy trì tại các vùng trông bông ở miền trung Brazil, là các yếu tố tạo áp lực lên giá bông. Do đó, MXV News dự đoán giá bông sẽ đi ngang với biên độ hẹp trong tuần này để chờ đợi thêm các thông tin cơ bản mới, khoảng giá dự kiến sẽ là 68.40 – 69.40.

Giá ca cao kỳ hạn tháng 3 tiếp tục có tuần tăng thứ hai sau một tuần biến động khá mạnh. Tình hình chính trị bất ổn sau bầu cử tại Bờ Biển Ngà giúp giá ca cao tăng vọt trong đầu tuần trước, tuy nhiên lực bán mạnh tại mức kháng cự tâm lý 2400 đã khiến giá cacao giảm liên tục trong 3 phiên giữa tuần, sau đó tăng trở lại từ mức hỗ trợ mạnh 2330. Việc đóng cửa trên mức 2350, kết hợp với nhu cầu tăng từ châu Âu khi dịp Giáng sinh đang đến gần sẽ là yếu tố hỗ trợ chính cho giá cacao trong tuần này.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 tăng nhẹ trong tuần vừa rồi với mức tăng 0.34%, và cũng là tuần tăng thứ 2 liên tiếp. Giá đường chịu áp lực bán lớn từ mức kháng cự tâm lý mạnh 15.00 trong đầu tuần nhưng lại được hỗ trợ từ mức tăng của giá dầu thô, giúp giá phục hồi lại vào cuối tuần. Trong bối cảnh nguồn cung của các nước sản xuất không có biến động nào đáng kể, khiến cho giá đường hầu như chỉ đi ngang trong vùng giá 14.50 – 15.00, thì diễn biến của giá dầu thô tiếp tục có vai trò dẫn dắt trong tuần này.

Giá cà phê Arabica kỳ hạn tháng 12 trên sàn New York đóng cửa tuần trước tăng 2.15% lên mức 109.25 cents/pound do lo ngại về thời tiết khô hạn tại các khu vực gieo trồng cà phê chính tại Brazil, cùng với sắp tới sẽ là năm sản lượng giảm trong chu kỳ “2 năm” của cây cà phê khiến cho dự báo sản lượng cà phê trong năm sau có thể thấp hơn từ 14 – 21% so với năm nay. Trong khi đó, giá cà phê Robusta kỳ hạn tháng 1/2021 trên sàn London tăng mạnh đến 4,4% lên mức 1410 USD/tấn, nguyên nhân chủ yếu đến từ việc mưa bão liên tiếp đổ bộ vào khu vực Tây Nguyên trong thời gian qua làm chậm quá trình chín hạt và thu hoạch cà phê tại đây.

Giá cả 2 loại cà phê đều đã tăng mạnh kể từ đầu tháng 11 đến nay, và đều đang giằng co ở các ngưỡng kháng cự mạnh. Trong bối cảnh thời tiết được dự báo sẽ cải thiện tại cả Brazil và Việt Nam trong vài ngày tới, cùng với diễn biến phức tạp của dịch bệnh và tâm lý chốt lời, có thể sẽ khiến đà tăng bị chững lại, thậm chí giảm nhẹ trong tuần này. Tồn kho đạt chuẩn của Arabica và Robusta đều tăng nhẹ trong tuần vừa rồi, cũng là yếu tố tác động tiêu cực lên giá trong phiên hôm nay.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây