Các mặt hàng công nghiệp đang nhận được nhiều hỗ trợ trong tuần này

Kết thúc tuần giao dịch 07/12 – 13/12, giá cà phê thế giới đồng loạt tăng trở lại, nhưng với biên độ chênh lệch nhau khá lớn. Giá cà phê Arabica trên sàn New York tăng mạnh 3.45% trong khi giá cà phê Robusta trên sàn London chỉ tăng nhẹ 2 USD, tương đương 0.15%.

Sự suy yếu của đồng Dollar khiến giá trị đồng Real tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng 6 tháng, là nguyên nhân chính dẫn đến mức tăng trong tuần trước của giá Arabica. Sang đến tuần này, giá trị đồng Dollar vẫn đang ở mức thấp nhất trong vòng 2.5 năm trở lại đây. Trong khi đó, xuất khẩu cà phê Brazil tháng 11 ở mức cao nhất lịch sử, tăng vọt đến 35.9% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến cho tồn kho cà phê tại nước này không còn nhiều. Và đặt trong bối cảnh sản lượng năm nay rơi vào năm giảm trong chu kỳ “2 năm” của cây cà phê, và thời tiết khô hạn trong giai đoạn đầu, càng làm trậm trọng thêm khả năng thiếu hụt nguồn cung trong năm tới.

Ở hướng ngược lại, Mỹ và các nước châu Âu vẫn đang cần tăng cường các biện pháp giãn cách xã hội, khiến cho nhu cầu tiêu thụ cà phê tại quán bị ảnh hưởng đáng kể, sẽ vẫn cản trở đà tăng cho đến khi vaccine được triển khai trên diện rộng. Do đó, MXV News dự đoán giá Arabica sẽ tiếp tục test lại kháng cự 125.00 trong tuần này và có thể vượt lên được nếu chính phủ Mỹ thông qua gói trợ cấp Covid-19 hơn 900 tỷ USD đang được đề xuất.

Đối với cà phê Robusta, hiện tại nông dân Việt Nam đã thu hoạch được khoảng 25% diện tích dự kiến, thấp hơn so với mức 40% cùng kỳ năm ngoái do ảnh hưởng bởi thời tiết mưa nhiều bất thường. Đóng cửa tuần trước, giá Robusta đã vượt lên trên đường MA50, có thể sẽ là tín hiệu tích cực trong tuần này. Tuy nhiên, giá Robusta thời gian gần đây thường chỉ tăng khi giá Arabica tăng rất mạnh, do đó, nếu giá Arabica trong tuần này lên đc vùng 125.00, thì có khả năng Robusta sẽ vượt được mức kháng cự tâm lý 1400. Còn không, giá Robusta có thể vẫn giằng co chủ yếu trong khoảng 1325 – 1380.

Giá đường kỳ hạn tháng 3 đóng cửa tuần trước hầu như không đổi, vẫn duy trì ở mức 14.43 cent/pound. Giá vẫn đang trong xu hướng giảm mạnh từ cuối tháng 11 đến nay do nguồn cung mía đường và củ cải đường đều gia tăng ở các nước sản xuất chính, trong khi nhu cầu chưa phục hồi. Tuy nhiên, giá dầu thô thế giới cũng đang được kỳ vọng sẽ sớm phục hồi khi do các thông tin tích cực về vaccine, qua đó hỗ trợ đáng kể cho giá đường. Hiện tại, mức kháng cự 14.30 là rất mạnh, nếu rơi khỏi mức này, giá đường sẽ tìm về vùng giá 14.00, nhưng xác suất là không cao. MXV News dự đoán giá đường có thể sẽ tăng trở lại từ vùng 14.30 – 14.40 và hướng đến mức giá 14.80 trong tuần này.

Giá cacao kỳ hạn tháng 3 tiếp tục giảm 1.21% trong tuần vừa rồi, về mức 2654 USD/tấn. Tuy nhiên, diễn biến tích cực là giá đã bật tăng trở lại từ mức hỗ trợ tâm lý 2500 trong 2 phiên cuối tuần, nhờ lực mua kỹ thuật và các tình hình chính trị bất ổn ở Ghana. Nhu cầu tiêu thụ toàn cầu có thể vẫn chưa phục hồi trong thời gian tới trừ khi có thêm các gói cứu trợ. Do đó, nhiều khả năng giá cacao vẫn chỉ giằng co với khoảng giá 2500 – 2700 trong tuần này để chờ các thông tin cơ bản mới.

Giá bông kỳ hạn tháng 3 kết thúc tuần trước tăng mạnh 3.51% lên mức 74.08 cent/pound, cao nhất kể từ tháng 3/2019 đến nay. Việc đóng cửa ở trên mức kháng cự mạnh 74.00 là tín hiệu rất tích cực để giá có thể tiếp tục tăng trong tuần này. Bên cạnh đấy, đồng Dollar Mỹ suy yếu và hoạt động khôi phục sản xuất hậu đại dịch ở các nước châu Á như Trung Quốc hay Việt Nam cũng đang là các yếu tố hỗ trợ mạnh với giá bông. Dự báo tồn kho bông Mỹ niên vụ 20/21 trong báo cáo Cung – cầu Nông sản Thế giới tháng 12 của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ giảm mạnh đến 1.5 triệu kiện so với báo cáo tháng trước, do sản lượng sụt giảm và xuất khẩu gia tăng. Do đó, MXV News dự đoán giá bông sẽ tiếp tục hướng đến vùng giá 75.00 trong tuần này.

Tin:MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây