Các mặt hàng cà phê nhiều khả năng sẽ chịu áp lực lớn trong phiên hôm nay

gia-ca-phe-hom-nay-27-10-2021

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 21/06, giá Arabica bật tăng mạnh hơn 2% nhờ ảnh hưởng tích cực từ diễn biến của thị trường tài chính, cùng với các yếu tố kỹ thuật. Qua đó, cũng giúp cho giá Robusta duy trì được diễn biến giằng co quanh vùng giá quan trọng 2100 USD.

Mới đây, Văn phòng Thống kê Anh Quốc vừa công bố các số liệu mới nhất về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 05 của nước này. Qua đó, mức độ lạm phát hiện đang ở mức cao nhất trong vòng 40 năm trở lại đây, khi đã tăng 9.1% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức 9.0% hồi tháng 04. Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng tăng 2.1%, cao hơn mức dự đoán của thị trường là 1.9%. Các chuyên gia phân tích của BoE (Ngân hàng Trung ương Anh quốc) cho rằng lạm phát của nước này có thể lên tới 11% vào tháng 10, qua đó ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu với các mặt hàng tiêu dùng không thiết yếu.

Chỉ số Dollar Index cũng tiếp tục tăng mạnh sau khi các con số trên được công bố, do đồng Bảng Anh (chiếm 12% tỉ trọng trong rổ tiền tệ) suy yếu, cũng sẽ là yếu tố gây sức ép lên các loại hàng hóa được niêm yết bằng đồng Dollar, đặc biệt là cà phê Robusta.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây