Cà phê có thể nối tiếp đà suy yếu khi mưa được dự báo xuất hiên tại vùng Đông Nam Brazil trong 10 ngày tới

Kết thúc phiên giao dịch 5/8, giá hai mặt hàng Cà phê tiếp tục diễn biến trái chiều. Sắc xanh vẫn tiếp tục duy trì ở thị trường Cà phê Arabica bằng mức tăng nhẹ 0.71% lên 176.9 cents/pound, trái lại giá Robusta giảm nhẹ còn 1764 USD/tấn. Chênh lệch giá vẫn ở mức 55% chiết khấu đối với giá Robusta.

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 30/08, hai mặt hàng cà phê đồng loạt suy yếu khi dự báo thời tiết trở nên tích cực hơn đối với sự phát triển của cây cà phê mùa vụ mới tại Brazil. Đồng thời, đồng Real giảm mạnh gần 2% cũng khiến lực bán gia tăng, từ đó gây sức ép lên giá.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Brazil cho thấy, mưa bắt đầu xuất hiện tại khu vực phía Nam và lan sang khu vực Đông Nam, với lượng mưa ước tính có thể thặng dự 20- 40 mm tại Minas Gerais, vùng trồng bông chính tại Brazil. Điều này dự kiến sẽ làm giảm lo ngại không đủ độ ẩm duy trì sự phát triển của chối và quả cà phê khi ra hoa sớm. Thêm vào đó, độ ẩm của đất có thể gia tăng trong khoảng giữa tháng 09 khi lượng mưa nhiều hơn và thúc đẩy hơn nữa cho sự phát triển cây trồng, bù lại cho lo ngại nguồn cung suy giảm do khô hạn kéo dài trước đó.

Theo báo cáo tồn kho đạt chuẩn của Arabica trên Sở ICE US ngày 30/08, có thể thấy, lượng tồn kho hiện tại vẫn tiếp tục được mở rộng do việc tái phân loại lượng tồn kho từ 2 năm trước. Đồng thời vẫn còn hơn 90 nghìn bao đang chờ phân loại tiếp để tái lưu trữ, cho thấy đà mở rộng nguồn cung hiện tại còn có thể kéo dài ít nhất là hết tuần này khi số lượng còn lại được phân loại hết.

Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây