Bông và đường nhiều khả năng tiếp tục diễn biến trái chiều, khi bông nhận được sự hỗ trợ từ lo ngại nguồn cung tại Mỹ

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 26/07, bông và đường diễn biến trái chiều nhau, trong khi bông có phiên khởi sắc thứ 2 trong tuần, đường giữ nguyên đà giảm 5 phiên trước đó với mức giá thấp nhất trong vòng 1 năm qua, dưới ảnh hưởng từ giá dầu suy giảm.

Qũy Tiền tệ Quốc tế (IMF), cắt giảm triển vọng kinh tế toàn cầu từ 3.6% xuống 3.2%, đây là lần điều chỉnh thứ 3 trong năm của tổ chức này, trước bối cảnh lạm phát và lãi suất gia tăng. Việc điều chỉnh giảm tập trung vào 2 nền kinh tế lớn, trong đó, Trung Quốc được kỳ vọng sẽ giảm 1.1%, làm gia tăng lo ngại về việc giảm nhu cầu nhập khẩu bông từ nước này và gây áp lực lên giá.

Những lo ngại về thời tiết khô nóng tại Texas sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng mùa vụ bông tại Mỹ đã được phản ảnh trong báo cáo Crop Progess mới nhất, do Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) công bố vào hôm qua. Tỷ lệ tốt – tuyệt vời tại bang này giảm 4% so với tuần trước, bằng với mức giảm trung bình của cả nước. Đồng thời, với mức giảm như trên, tỷ lệ tốt – tuyệt vời đang ở mức 34%, thấp nhất từ đầu năm đến nay, cũng như kỷ lục so với cùng kỳ 5 năm gần nhất. Đặc biệt, thời tiết tiết khắc nghiệt được dự báo vẫn tiếp tục trong tuần này tại Texas, khiến cho lo lắng về suy giảm nguồn cung trở nên sâu sắc, từ đó tác động tích cực lên giá.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây