Bông và đường khả năng cao sẽ cùng giằng co trước diễn biến trái chiều của thông tin cơ bản

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết phiên giao dịch đầu tuần, giá bông và đường diễn biến trái chiều. Nhờ sự hậu thuẫn của giá dầu thô, giá đường 11 tăng nhẹ, trong khi bông duy trì đà suy yếu khi các nhà đầu tư vẫn đang chờ đợi số liệu trong báo cáo WASDE sắp tới.

Theo báo cáo Crop Progress mới nhất được Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), ban hành rạng sáng nay, chất lượng mùa vụ bông tại đây sụt giảm đáng kể với tỷ lệ tốt – tuyệt vời chỉ đạt 31%, giảm mạnh 7% so với báo cáo trước và cũng là mức thấp nhất trong 05 năm trở lại đây. Chất lượng sụt giảm là điều đã phần nào cũng nằm trong dự đoán của thị trường khi thời tiết nắng nóng kéo dài tại vùng trồng bông chính. Tuy nhiên với mức giảm mạnh như vậy, dự kiến đây vẫn sẽ là yếu tố có tác động tích cực lên giá trong thời gian tới.

Nhiệt độ trong tuần này tại bang Texas, vùng sản xuất bông lớn nhất tại Mỹ, dự báo sẽ có sư sụt giảm với nhiệt độ trong tuần dự kiến sẽ giao động tầm 35-36 độ C, thấp hơn đáng kể so với mức nhiệt giao động khoảng 40 độ C trước đó. Song song với đấy, độ ẩm cũng được cải thiện khi duy trì ở mức trên 50%, được kỳ vọng sẽ là yếu tố kìm hãm đà tăng của giá.

Các nhà đầu tư trên thị trường cũng đang rất thận trọng với các quyết định mua – bán của mình, vì họ đang chờ đợi vào số liệu cung – cầu trong báo cáo WASDE cuối tuần này.

Về mặt kỹ thuật, giá đang giao động ở nửa trên dải Bollinger đi ngang, cùng với đường MACD giao với đường Signal dưới đường 0 và ít biến động, thể hiện cho xu hướng giằng co của giá. Kết hợp với các thông tin cơ bản, kỳ vọng giá bông trong phiên hôm nay sẽ tiếp tục duy trì đà đi ngang trong khoảng 94.40 – 97.00 USD.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây