Bông nhiều khả năng đi ngang trong phiên hôm nay trước bối cảnh thiếu vắng thông tin cơ bản mới

Bông được kỳ vọng vẫn duy trì đà tăng do lo ngại nguồn cung thu hẹp tại Mỹ

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 25/08, lo ngại nguồn cung bông tại Brazil bị suy yếu do ảnh hưởng từ lũ lụt, giúp bông nối tiếp đà tăng phiên hôm trước với mức khởi sắc nhẹ 0.04%. Ở chiều ngược lại, bất chấp xuất khẩu đường tại Ấn Độ trong niên vụ tới được dự đoán sẽ sụt giảm gần 30% do tồn kho đầu niên vụ thấp hơn và tăng cường sự chuyển hướng sang sản xuất ethanol, giá cả 2 mặt hàng đường trong phiên hôm qua đều suy yếu. 

Thị trường hiện đang thiếu vắng các thông tin cơ bản mới về bông, khiến quyết định mua – bán của các nhà đầu tư trên thị trường diễn ra khá cân bằng. Dự kiến tình trạng này sẽ tiếp diễn trong thời gian tới khi các nhà giao dịch trên thị trường cũng đang chờ đợi số liệu mới từ báo WASDE tháng 09 để thấy được sản lượng bông có phần nào được cải thiện sau khi mưa xuất hiện tại các vùng sản xuất chính.

Steven Brown, một nhà khuyến nông tại hợp tác xã Alabama, vùng trồng bông lớn tại Mỹ, mới đây cho biết sản lượng niên vụ 22/23 có thể lạc quan hơn những gì mà USDA dự đoán trong báo cáo WASDE tháng 08. Điều này càng thúc đẩy hơn nữa thị trường chờ đợi các số liệu mới nhất về dự báo nguồn cung sắp tới.

Các thông số kỹ thuật cũng đang cho tín hiệu trung tính khi đường MACD đi ngang trên đường 0, dải Bollinger thắt chặt cũng đang đi với biên độ rất nhỏ. Giá tiếp tục bị cản lại bởi mức kháng cự cứng 117.57 cents. Kết hợp với thông tin cơ bản, khả năng cao giá bông kỳ hạn tháng 12 tiếp tục giằng co trong khoảng 112.00 – 117.57 cents.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây