Báo cáo của CONAB sẽ tiếp tục khiến cho sức ép bán tăng mạnh đối với cả hai mặt hàng cà phê

Thị trường Arabica đang có điểm vào tốt hơn thị trường Robusta

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Giá Arabica đóng cửa ở mức 239.6 cents/pound, không có quá nhiều thay đổi trong phiên giao dịch đầu tiên mở cửa trở lại. Trong khi đó, giá Robusta giảm phiên thứ 4 liên tiếp về 2197 USD/tấn. Chênh lệch giá giữa hai Sở được nới rộng lên 58.5% chiết khấu cho giá Robusta.

Mới đây, Cơ quan Cung ứng Lương thực Brazi (CONAB) công bố báo cáo khảo sát đầu tiên cho niên vụ cà phê 2022/23. Sản lượng cà phê của cả nước được ước tính đạt 55.7 triệu bao, tăng 16.8% so với niên vụ trước, bởi niên vụ năm nay là năm có sản lượng cao trong chu kỳ hai năm một của cà phê.

Sản lượng Arabica, dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi hạn hán, sương giá và mưa lũ, vẫn được ước tính tăng 23.4% so với vụ thu hoạch trước, lên 38.7 triệu bao. Đối với cà phê Robusta, các chuyên gia kỳ vọng niên vụ thu hoạch tới có thể đạt được mức sản lượng kỷ lục gần 17 triệu bao, cao hơn 4.1% so với vụ thu hoạch trước nhờ sự gia tăng diện tích thêm 3%, từ 375,200 ha lên 389,100 ha, đồng thời CONAB cũng dự báo năng suất sẽ cải thiện nhẹ 0.4%, từ 43.4 bao thu hoạch trên một ha canh tác lên 43.6 bao.

Cập nhật giá cà phê hôm nay 19/01/2022

Nguồn: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) tổng hợp

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây