Bản tin nhanh, thứ 5 ngày 15/10/2020

TIN TỨC CHUNG
1. Cập nhật gói viện trợ kinh tế
– Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Mnuchin và bà Nancy Pelosi cho biết đã thảo luận được một số vấn đề, tuy nhiên, vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận cuối cùng. Cả hai sẽ tiếp tục có cuộc trò chuyện vào hôm nay.
2. Một số sự kiện cần quan tâm trong ngày

3. Dịch Covid-19 bùng phát trở lại, đặc biệt ở châu Âu.
– Các thành phố lớn tại châu Âu phải đối mặt với những biện pháp hạn chế Covid-19 nghiêm trọng.
+ Các hộ gia đình ở London sẽ bị cấm ở trong nhà từ cuối tuần này.
+ Pháp áp đặt lệnh giới nghiêm ở khu vực Paris và các thành phố lớn khác.
+ Đức đã thực hiện một loạt các biện pháp từng phần, nhưng cảnh báo các bước hạn chế sẽ thắt chặt hơn nếu tỷ lệ lây nhiễm không cải thiện.
4. Số đơn đề nghị trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ tuần vừa rồi tăng lên mức 898,000 đơn vượt so với dự báo 825,000. => Tuy vậy, đồng bạc xanh duy trì tăng, chỉ số DXY tăng 0.39% lên mức 93.76 tại thời điểm số liệu được công bố.
5. Chính trị đang là lý do cản trở dự luật cứu trợ nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch.

TIN TỨC MÙA VỤ
– Mưa xuất hiện tại khu vực trung tâm Brazil trong 24h qua tuy nhiên một số khu vực phía bắc và phía nam khô hạn. Tuy nhiên, khoảng 11-15 ngày tới dự kiến sẽ có mưa trên diện rộng hơn.

ĐẬU TƯƠNG
– Trong hôm qua, các nhà chức trách Argentina đã chấm dứt cuộc đình công kéo dài chưa đầy 24h của Liên đoàn công nhân Hạt có dầu. Liên đoàn đã tạm ngưng chế biến đậu tương vì chưa thỏa thuận được mức lương.
– Trong hôm qua, USDA ghi nhận bán đậu tương lô lớn sang Trung Quốc
– Độ ẩm của đất được kỳ vọng sẽ được cải thiện tại các khu vực trồng đâu tương của Brazil. Tại bang Mato Grosso – bang trồng đậu tương lớn nhất tại Brazil, tính đến ngày 9/10, tiến độ trồng đậu tương chỉ mới đạt khoảng 3% trong khi cùng kỳ năm trước đạt 18.8%.

– Trong hôm nay, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhấn bán 261,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc

Đậu tương kỳ hạn tháng 12
Giá ZS trong ngắn hạn đã có tín hiệu đảo chiều tăng mạnh trong phiên hôm nay. Di chuyển đủ các bước sóng và mức di chuyển đóng nến đã chính thức đảo tăng. Khả năng sẽ tạo bộ sóng tăng mới. NĐT chú ý hiện tại đối với ZS đang vị thế tăng chính

NGÔ
– Gía ngô kỳ hạn của Trung Quốc đã tăng cao mức kỷ lục khi thị trường nội địa quan ngại về tình trạng thiếu nguồn cung ngô.
– Cũng trong phiên hôm qua, Trung Quốc đã mua thêm 420,000 tấn ngô Mỹ, tăng lượng mua kỷ lục lên tới hơn 12 triệu tấn làm thị trường bất ngờ vì Trung Quốc đã không mua ngô Mỹ trong ít nhất 1 tuần.

ĐƯỜNG
– Đà tăng của giá năng lượng trong phiên tối qua hỗ trợ thị trường đường trong ngắn hạn.
– Tuy nhiên, dài hạn, xuất khẩu đường vẫn dự kiến tăng ở Brazil và Ấn Độ
+ Ấn Độ đã xuất khẩu đường kỷ lục ở mức 5.5 triệu tấn trong niên vụ 2019/20. Dự kiến với mức tồn kho cao, sản lượng thu hoạch đạt mức kỷ lục sẽ hỗ trợ sản lượng đường xuất khẩu của Ấn Độ lên 6 triệu tấn trong niên vụ 2020/21.
+ Nếu cho dù các nhà máy mía đường có chuyển sang sản xuất ethanol, dự kiến xuất khẩu đường của Brazil trong niên vụ 2020/21 đạt hơn 30 triệu tấn.

Dầu Đậu Tương kỳ hạn tháng 12
Giá ZL xét trong trung hạn vẫn đang di chuyển trong biên độ ngang. Hiện trong ngắn hạn xác suất cao ZL sẽ di chuyển giảm về vùng giá 33. NĐT có thể cân nhắc Short theo kịch bản và đặt cutloss tại vùng giá 33.88

ZL đã giảm như kịch bản. NĐT có thể dời Cutloss về điểm đặt lệnh.

Dầu Đậu Tương kỳ hạn tháng 12 update phiên Mỹ

Giá ZL di chuyển trong phiên Mỹ đã có tín hiệu chỉnh tăng nhất định. Nhưng hiện giá vẫn đang tiềm cận tại vùng kênh chưa thể hiện mức giảm rõ ràng. Bên canh đó, khung thời gian Daily đang có tín hiệu di chuyển tăng khi giá đã chạm các ngưỡng MA10 và 20. Trong trường này NĐT an toàn nên đóng các lệnh Short và theo dõi ZL trong đóng phiên hôm nay.

LÚA MÌ

– Nhu cầu lương thực quốc tế đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch có khả năng bùng phát, các nước tranh mua hàng để bổ sung nguồn cung trong nước do lo ngại hậu cần bị gián đoạn do coronavirus
– Nhật Bản thông báo mở gói thầu mua 80,000 tấn lúa mì, đóng cửa vào thứ 4 tuần sau, giao hàng vào 31/1
– Dự báo thời tiết cho thấy tại Nga đang có một số trận mưa rào nhẹ nhưng dự tính không đủ cho tiến độ trồng lúa mì. EU và một số khu vực của Ukraine có thể có mưa vào tuần tới.

Kịch bản Lúa mỳ đã chỉnh tăng đúng hướng, NĐT có thể cân nhắc chốt lời một phần và dời điểm cắt lỗ về điểm đặt lệnh tiếp tục hold dài hạn

Lúa mỳ kỳ hạn tháng 12

NĐT đã Short Lúa mỳ và chốt lời vùng 58x chú ý. Với kịch bản hiện tại, xác suất cao mở phiên Âu và đầu phiên mỹ giá ZW sẽ đảo chiều tăng. NĐT nên chuyển dần qua vị thế Long.

 

 

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây