Bản tin nhanh IVCOM, Thứ 2 ngày 19/10/2020

TIN TỨC CHUNG

1. Gói viện trợ kinh tế Covid-19
– Vào tối thứ 7, chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Munuchin đã diễn ra để nỗ lực đạt được gói viện trợ kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, cả hai lại tiếp tục hẹn nói chuyện tiếp tục vào thứ 2 tuần này.
– Thượng viện sẽ bắt đầu bỏ phiếu về các đề xuất của Đảng Cộng hòa trị giá 500 tỷ USD do Đảng đề xuất để hỗ trợ kinh tế Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

2. Diễn biến mới nhất về tình hình Covid-19
– Mỹ công bố đạt nhiều trường hợp nhiếm dịch bệnh nhiều nhất kể từ cuối tháng 7 (57,164 trường hợp nhiễm mới). Tổng số ca nhiễm đã đạt trên 8.3 triệu người, các ca nhiễm đang ngày càng gia tăng trong bối cảnh chưa đầy 3 tuần nữa sẽ diễn ra bầu cử Tổng thống.
– Các quốc gia châu Âu đã báo cáo số ca nhiễm dịch bệnh lớn theo ngày. London và Paris đã bắt đầu thực hiện một số biện pháp hạn chế Covid-19 vào cuối tuần này. Ý sẽ sẵn sàng thực hiện các biện pháp hạn chế nếu dịch bệnh bùng phát trở lại.

3. Số liệu kinh tế Trung Quốc
GDP trong quý 3 của Trung Quốc tăng 4.9%, thấp hơn so với mức dự đoán tăng trưởng 5.5%. Mặc dù thấp hơn dự đoán nhưng nhìn chung, kinh tế Trung Quốc cũng đang dần hồi phục sau đại dịch.

4. Tình hình Covid-19
– Các ca nhiễm Covid-19 liên tục tăng ở các nước châu Âu. Các quốc gia châu Âu đã bắt đầu đưa ra các hạn chế và biện pháp mới để kiểm soát dịch bệnh
– Số ca nhiễm Covid-19 trên toàn cầu đã đạt đến con số 40 triệu
– Ấn Độ và Mỹ là hai nước có các ca nhiễm Covid-19 trung bình khoảng 50,000 trường hợp.

5. Cập nhật gói viện trợ kinh tế Mỹ
– Chủ tịch Hạ viện đặt hạn chót vào ngày mai về việc thống nhất các gói viện trợ kinh tế Mỹ trước cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng 11.
– Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ hiện đang ở Trung Đông.
– Đảng Dân chủ đang thúc đẩy gói viện trợ trị giá 2.2 nghìn tỷ USD.
– Thượng viện sẽ có kế hoạch bỏ phiếu về gói viện trợ kinh tế trị giá 500 tỷ USD vào thứ 4.

TIN TỨC MÙA VỤ

1. Mùa thu hoạch đậu tương và ngô Mỹ thuận lợi nhờ điều kiện thời tiết tại khu vực Trung Tây thuận lợi. Dự kiến thời tiết tại khu vực Trung Tây trong 7 ngày tới khá khô thoáng, dự kiến hỗ trợ tiến độ thu hoạch mùa vụ tại Mỹ.
2. Chính phủ Brazil tuyên bố sẽ tạm thời giảm thuế nhập khẩu ngô và đậu tương ngoài khối Mercosur đến ngáy 15/1 năm sau. Hiện mức thuế là 8% để ngăn chặn lạm phát giá lương thực trong nước khi nguồn cung trong nước đã gần như cạn kiệt sau các chương trình xuất khẩu.
3. Argentina đã có những dấu hiệu được cho là sẽ cắt giảm thuế xuất khẩu nông sản, thuế xuất đối với nhóm sản phẩn họ đậu giảm từ 33% xuống còn 30% để khuyến khích nông dân xuất khẩu, mang ngoại tệ về. Vì mức thuế xuất cao mà Chính phủ mới đã áp dụng, tỷ giá biến động, nông dân hầu như không bán hàng.

– 22h: Báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản hàng tuần của Mỹ
– 3h sáng mai: Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng hàng tuần của Mỹ

ĐẬU TƯƠNG
– Trong tuần này, dự kiến tại Brazil và Argentina sẽ có mưa.
– Lượng mưa trong tuần trước phân bổ ít đã làm chậm trễ tiến độ trồng đậu tương tại Brazil. Tính đến ngày 18/10, tại bang Mato Grosso – bang trồng đậu tương lớn nhất ở Brazil cho biết tiến độ trồng đạt 8.19% trong khi cùng kỳ năm ngoái, tiến độ trồng đã đạt 41.8%.

– Trong hôm nay, USDA ghi nhận không có doanh số bán đậu tương lô lớn theo ngày.
– Điều kiện trồng đậu tương vẫn khô hạn ở Brazil.
– Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng tại Mỹ sẽ được công bố vào sáng mai. Điều kiện thời tiết khô hạn dự kiến sẽ hỗ trợ tiến độ thu hoạch đậu tương.

ĐƯỜNG
Ngắn hạn:
– Thời tiết dự kiến sẽ có mưa tại khu vực Trung Nam Brazil trong tuần tới dự kiến sẽ trì hoãn tiến độ thu hoạch và nghiền mía
– Tại 2 bang sản xuất đường chính tại Ấn Độ – Maharashtra và Karnataka, xuất hiện mưa gió mùa lớn, điều này có thể làm trì hoãn hoạt động nghiền khoảng 1 tháng.

– Về dài hạn, thị trường vẫn lo ngại trước nguồn cung lớn từ 2 nước sản xuất đường chính là Brazil và Ấn Độ (chiếm khoảng 38% sản lượng đường toàn cầu).
– Chính phủ Ấn Độ đã đưa ra mục tiêu tăng xuất khẩu đường trong niên vụ 2020/21 lên 6 triệu tấn từ mức kỷ lục của năm trước là 5 triệu tấn nhưng thị trường nhận định, sản lượng xuất khẩu có thể đạt đến 7 triệu tấn.

Dầu Đậu Tương


Nhận định Dầu Đậu Tương kỳ hạn tháng 12

Kịch bản Dầu Đậu trong tuần này giá vẫn đang tiếp tục di chuyển giảm. Xác suất cao giá ZL sẽ di chuyển giảm mạnh xuyên sâu xuống vùng kênh. VỚi ngưỡng fibo tại thời điểm hiện tại giá khả năng sẽ giảm tới vùng 30.05 tại ngưỡng fibo 1.618. NĐT vùng giá hiện tại vẫn nên tiếp tục quan sát khi ZL tiếp xúc tại vùng kênh đã khoanh vùng.

Dầu Đậu Tương kỳ hạn tháng 12

ZL trong phiên chiều đã có tín hiệu điều chỉnh tăng. Kịch bản giảm hiện tại không còn nhiều tin cậy. NĐT chú ý đang Short nên đóng các vị thế Short, chốt lời và chuyển qua Long ngắn hạn với thế nến di chuyển hiện tại.

Lúa Mỳ
– Thị trường tăng điểm trước lo ngại khô hạn đối với vụ lúa mì mùa đông ở Mỹ và Nga. Điều này làm các quỹ gia tăng vị thế Long đối với HĐTL lúa mì.
– Nhu cầu xuất khẩu lúa mì Mỹ trong tuần trước tương đối lạc quan, tuy nhiên, tin tức không đủ mạnh để hỗ trợ đà tăng đối với lúa mì khi giá lúa mì Mỹ thiếu khả năng cạnh tranh hơn so với giá lúa mì ở các nơi khác.
=> Nếu tình trạng khô hạn được cải thiện, đà tăng của lúa mì sẽ giảm bớt.


Nhận định Lúa Mỳ kỳ hạn tháng 12

ZW đang xác nhận mức mở rộng tại thời điểm hiện tại với nến mở phiên tăng trưởng mạnh. NĐT tại khung H4 hiện đang dần xuất hiện tín hiệu MACD tạo phân kỳ giảm đối với ZW. Kịch bản vùng giá này khả năng ZW sẽ chỉnh tăng lên vùng giá 638-640. Sau khi va chạm tại vùng giá này khả năng cao ZW sẽ giảm mạnh. NĐT chú ý cân nhắc vùng Short này là vùng Short mạo hiểm, NĐT chú ý tuân thủ nguyên tắc đặt cutloss theo khuyến nghị
Giá hiện tại: 633.25
Short Limit: 639.25
Mục tiêu: 620
Cắt lỗ: 642

– Theo cơ quan Thời tiết Quốc gia tại Mỹ, không có mưa tại khu vực phía Tây Kansas và Texas trong 30 ngày qua (những khu vực trồng lúa mì mùa đông chủ yếu tại Mỹ).
– Khoảng 68% vụ mùa lúa mì màu đông tại Mỹ đã được gieo trồng.
=> Điều kiện thời tiết khô hạn tại Mỹ và Nga dự kiến sẽ hỗ trợ cho đà tăng của thị trường lúa mì trong ngắn hạn. Nếu điều kiện thời tiết tại Mỹ và Nga bớt khắc nghiệt, thị trường lúa mì có thể điều chỉnh giảm.

Lúa mỳ kỳ hạn tháng 12 phiên Mỹ

Biên độ di chuyển của ZW đang chuyển đảo chiều mạnh khi tạo nến giảm dài tại mở phiên Mỹ. Có thể xác định ZW đang dần có tín hiệu đảo chiều xu hướng tại vùng giá này. Kịch bản hiện tại nếu ZW mới mức đóng nến H4 nằm dưới vùng giá 625 NĐT có thể cân nhắc Short theo xu hướng, Nếu giá hồi về nằm trên vùng 625 NĐT nên cân nhắc tạm thời đứng ngoài theo dõi thêm. Trong trường hợp giá ZW hồi lại vùng 630 trong phiên tối NĐT cũng có thể cân nhắc Short ngay.
Short Lúa mỳ
Vùng giá Short: 630
Mục tiêu: 613
Cắt lỗ: 633

KHÔ ĐẬU TƯƠNG
– Ngành công nghiệp thịt lợn tại Trung Quốc tiếp tục phục hồi nhanh sau dịch lợn châu Phi bùng phát vào 2 năm qua. Sản lượng thịt lợn của Trung Quốc trong quý 3 đã tăng 18% so với năm trước. Tuy nhiên, sản lượng thịt lợn hiện tại vẫn thấp hơn 10.8% so với cùng kỳ năm trước.

NGÔ
– Trong hôm nay, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân bán ngô sang Mexico và các điểm đến chưa xác nhận
+ Bán 345,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang các điểm đến chưa xác nhận
+ Bán 123,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang Mexico
=> Thông tin bán ngô Mỹ lô lớn theo ngày có thể sẽ hỗ trợ thị trường ngô trong phiên giao dịch

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây