BẢN TIN NHANH 26/8/2020

[CÔNG NGHIÊP] – Chính quyền bang Uttar Pradesh, Ấn Độ thông báo sẽ đưa ra gói tín dụng 5 tỷ rupees (67.384 triệu USD) nhằm hỗ trợ các nhà máy mía đường thanh toán nợ đọng cho người trồng mía niên vụ 2019/20. Phó Chánh văn phòng Phát triển công nghiệp mía đường bang Uttar Pradesh, ông Shri Sanjay R. Bhoosreddy, cho biết Chính quyền bang sẽ giám sát chặt chẽ khả năng thanh toán của các cơ sở mía đường, đảm bảo gói tín dụng đến được đúng đối tượng. Dự kiến gói vay này sẽ được phân bổ cho 24 nhà máy mía đường tại bang Uttar Pradesh và sau đó sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản của người nông dân.
 – Mùa mưa diễn biến bất thường đang đe dọa các vùng canh tác bông quan trọng tại tỉnh Sindth, Pakistan. Lượng mưa lớn hơn mức trung bình hàng năm đang khiến nhiều cánh đồng bông bị úng nước. Theo ông Mehmood Nawaz Shah, Phó Chủ tịch Ủy ban Abadgar của bang này, cho biết, lượng mưa đã đạt trên 100 mm, tương đương khoảng 4 inches, chỉ thấp hơn ngưỡng phá hủy mùa màng một chút tính đến tối thứ hai đầu tuần này. Thời gian thu hoạch bông có thể sẽ bị chậm lại, do tiến độ ra hoa bị ảnh hưởng. Tại vùng thượng du của bang Sindth, lượng mưa tương đối thấp, trong khi tại các vùng trung tâm và hạ du của bang lượng mưa rất lớn.
 – Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC) dự báo, nhu cầu tiêu thụ cao su toàn cầu từ nay đến hết tháng 10 sẽ tăng khoảng 2.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Giới thương nhân Ấn Độ cho biết, giá cao su tự nhiên tại bang Kerala đang tăng do nhu cầu tích trữ của giới đầu cơ địa phương. Tuy nhiên, theo ông Raju Varghese, Giám đốc hãng Polachirayil Traders, trụ sở tại thành phố Kottayam, nhu cầu tiêu thụ từ ngành sản xuất lốp ô tô vẫn yếu và dự báo nguồn cung từ các quốc gia sản xuất cao su khác sẽ sớm bắt kịp Ấn Độ vào cuối tháng 8 này khiến giá cao su tham chiếu nội địa không thể tăng mạnh. Thời tiết tốt lên tại Thái Lan khiến kỳ vọng sản lượng cao su của nước này sắp tới sẽ tăng cao hơn so với dự kiến.
[KIM LOẠI] – Hãng khai khoáng Vale Brazil trong ngày hôm qua đã đưa ra thông báo, theo đó công ty đã khánh thành một trung tâm nghiền quặng sắt tại cảng Ninh Ba – Chu San, thuộc sở hữu của tập đoàn Ninh Ba – Chu San (NZP), với ba dây chuyền sản xuất và công suất hoạt động lên tới 3 triệu tấn mỗi năm.
– Bộ Công thương Việt Nam cho biết, với hàng loạt những yêu cầu liên quan được gửi đến, một cuộc điều tra chống bán phá giá đã được tiến hành đối với sản phẩm thép mạ màu từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cùng với thép không gỉ cán nguội từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Đài Loan. Theo đó, thuế nhập khẩu chống bán phá giá hiện tại cho thép mạ màu Trung Quốc là 2.5 – 32.2%, trong khi thép mạ màu Hàn Quốc là 4.7 – 19.2%. Ngoài ra, thuế nhập khẩu cho thép không gỉ cán nguội đến từ Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Đài Loan lần lượt ở mức 18 – 32%, 11 – 22%, 11 – 25% và 37.2%.
– ArcelorMittal Nam Phi, nhà sản xuất thép lớn nhất châu Phi, đã phải công bố một trường hợp bất khả kháng với các khách hàng do sự cố trục trặc thiết bị tại nhà máy. Cụ thể, công ty này cho biết lò cao tại khu Newcastle Works đã bị hư hỏng nặng nề và cần phải tạm ngưng ngay lập tức, từ đó khiến hoạt động sản xuất và giao hàng bị ảnh hưởng. Đồng thời, công ty cũng cho biết, hoạt động đánh giá ban đầu dự tính sẽ được thực hiện trong tuần này và tổng thời gian ngưng hoạt động nhà máy dự kiến sẽ kéo dài ít nhất ba tuần.
– Bộ trưởng Bộ Khai Khoáng Zambia cho biết, công ty đầu tư khai thác quốc doanh của chính phủ Zambia (ZCCM) đang tìm kiếm cơ hội để gia tăng cổ phần tại mỏ đồng Mopani. Theo đó, công ty quốc doanh này hiện kỳ vọng sẽ sở hữu ít nhất 51% cổ phần tại Mopani, nhằm nắm quyền quyết định cho sự phát triển của mỏ đồng lớn của quốc gia trong tương lai. Mỏ Mopani, với tổng mức sản lượng khai thác đồng đạt 119,000 tấn ghi nhận năm 2018, thuộc 73.1% sở hữu của Glencore, 16.9% sở hữu của First Quantum Minerals và 10% sở hữu của ZCCM tính tới thời điểm hiện tại.
[TIN TỨC] – Trong cuộc điện đàm ngày hôm qua, giới chức thương mại Mỹ-Trung, gồm Đại biện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Phó Thủ tướng Lưu Hạc, đã tái khẳng định cam kết thực hiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 được ký kết hồi đầu năm nay. Đây là cuộc điện đàm chính thức đầu tiên giữa hai bên kể từ hồi đầu tháng 5. Kết quả tích cực từ cuộc thảo luận là nguyên nhân chính khiến hầu hết các thị trường hàng hóa đều tăng điểm trong phiên hôm qua, đặc biệt là nông sản và nguyên liệu công nghiệp. Thông cáo của Văn phòng Đại biện thương mại Hoa Kỳ (USTR) phát đi sau cuộc điện đàm cho biết, cả hai bên đều nhìn thấy tiến triển trong việc thực thi thỏa thuận và cam kết sẽ tiến hành các bước cần thiết tiếp theo để đảm bảo thỏa thuận sẽ không bị phá vỡ.
[Dầu thô] Khoảng 13% sản lượng lọc dầu của Mỹ đã bị cắt giảm khi các nhà máy lọc dầu tại Texas và Louisiana đẩy mạnh việc dừng sản xuất khi phải đối mặt với cơn bão nhiệt đới Laura đang ngày càng mạnh lên. Các nhà máy lọc dầu đã xác nhận cắt giảm sản lượng lọc dầu đi khoảng 2.5 triệu thùng/ngày trước thời điểm bão đổ bộ vào đất liền, được dự báo vào tối 26/08 (theo giờ Mỹ).
– Theo khảo sát của Reuters, các nhà phân tích kỳ vọng tồn kho Dầu thô thương mại của Mỹ sẽ tiếp tục giảm 3.7 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 21/08. Tồn kho Xăng được kỳ vọng sẽ giảm 1.5 triệu thùng trong khi tồn kho Nhiên liệu chưng cất được kỳ vọng sẽ giảm 0.7 triệu thùng.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây