Bản tin nhanh 08/10/2020

TIN TỨC CHUNG 
1.Biên bản cuộc họp FOMC tháng 9 (Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp từ ngày 15-16 tháng 9)
– FOMC hoạch định chính sách của Fed sẽ vẫn giữ lãi suất ổn định và cách tiếp cận lạm phát trung bình 2%.
– Biên bản nhấn mạnh sự phục hồi GDP ở thời điểm này là nhanh chóng, một phần nhờ vào các gói viện trợ kinh tế của Quốc hội. Tuy nhiên, sự phục hồi kinh tế có nguy cơ gặp khó khăn khi các cuộc đàm phán về gói cứu trợ bổ sung (gói 2.2 nghìn tỷ USD) giữa Nhà Trắng và Đảng Dân chủ không thể tiếp tục trước cuộc bầu cử.
– Chủ tịch Fed, Jerome Powell cảnh báo triển vọng kinh tế Mỹ là “rất không chắc chắn” và sự hỗ trợ từ Chính phủ quá ít có thể dẫn đến nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp vỡ nợ.
– Chủ tịch Fed Chicago cho rằng Fed có có thể đẩy nhanh tốc độ phục hồi nền kinh tế nếu họ tăng lượng mua trái phiếu thêm 3.5 nghìn tỷ USD nữa nếu các cuộc đàm phán chính sách viện trợ buộc Fed phải ra tay nếu nền kinh tế bắt đầu trượt dốc. Tuy nhiên, hiện giờ chưa phải lúc, chi phí vay dài hạn đã ở mức thấp, điều mà các doanh nghiệp và hộ gia đình cần hơn là gói viện trợ từ chính phủ.
=> Biên bản FOMC không tác động quá nhiều đến thị trường.
2.Gói cứu trợ độc lập 25 tỷ USD cho các hãng hàng không
– Các hãng hàng không tại Mỹ một lần nữa nuôi hy vọng về khoản viện trợ 25 tỷ USD sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin thảo luận về khả năng xây dựng gói cứu trợ độc lập cho lĩnh vực hàng không đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng của Covid-19. Gói cứu trợ trước cho các hãng hàng không đã chính thức hết hạn vào ngày 30/9.
=> Hiện vẫn chưa có kết quả cập nhật, tuy nhiên, việc thực hiện các gói cứu trợ từng phần giúp thị trường lạc quan hơn sau khi gói cứu trợ bổ sung đã chính thức ngưng đàm phán.
3.Covid-19 và vắc xin
– Trump nói rằng vaccine Covid-19 sẽ có sẵn ngay sau cuộc bầu cử
4.Tình hình nhiễm Covid-19: ngày càng diễn biến phức tạp ở châu Âu
– Các ca nhiễm Covid-19 mới tại Đức đạt mốc 4,000 người một ngày lần đầu tiên kể từ tháng 4. Đức đã ghi nhận thêm 16 trường hợp tử vong trong ngày hôm qua, nâng tổng số người tử vong do COVID-19 lên 9,578 người.
=> Đợt bùng phát dịch bệnh mới đang ngày càng trở nên tồi tệ, chính quyền Đức có thể sẽ ban hành các biện pháp hạn chế mạnh tay hơn nữa.
– Châu Âu đang oằn mình chống chọi lại đại dịch
+ Ba Lan, Cộng Hoà Séc, Ukraina và Hungary chứng kiến số ca nhiễm trong ngày đạt mức cao kỷ lục
+ Hôm qua, Pháp, Hà Lan, Romania và Slovenia đã ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục trong một ngày. Hà Lan ghi nhận 5,800 ca nhiễm COVID-19 mới trong 24 giờ qua, mức cao kỷ lục mới.
5.Nhận định việc làm hàng tuần của Mỹ
– Số đơn xin nhận trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ trong tuần trước là 840 nghìn, cao hơn dự báo ở mức 820 nghìn đơn.
=> Tình hình việc làm tại Mỹ vẫn chưa được cải thiện, đặc biệt trong bối cảnh gói viện trợ bổ sung đã bị ngưng đàm phán.
TIN TỨC MÙA VỤ
– Thị trường tập trung vào báo cáo WASDE tháng 10 từ USDA.
– Theo nguồn tin từ Reuters, văn phòng USDA tại Bắc Kinh cho biết:
+ Việc sử dụng thức ăn chăn nuôi của Trung Quốc trong niên vụ 2020/21 dự kiến sẽ tăng 3.2% so với niên vụ trước khi sản lượng lợn dự kiến phục hồi, đồng thời sản lượng gia cầm cũng tăng (giá lợn trong nước tăng, người dân tìm kiếm các loại thịt khác thay thế).
+ Các cơn bão đổ bộ vào vùng Đông Bắc Trung Quốc (vùng trồng ngô chủ yếu của Trung Quốc) nhưng tác động dự kiến không nhều khi bão đổ bộ vào vài tuần trước khi thu hoạch, đồng nghĩa sản lượng thu hoạch chỉ bị ảnh hưởng một phần chứ không phải toàn bộ, sản lượng ngô dự kiến giảm 4%.
NGÔ
– Dự báo thời tiết tại khu vực miền Trung và miên Bắc Brazil sẽ có mưa từ ngày 11/10 và thời tiết sẽ khô hạn vào cuối tuần tới.
– Sản lượng ethanol trong tuần gần đây nhất đã tăng lên 923.000 thùng / ngày, tăng từ 881.000 thùng của tuần trước, nhưng giảm so với 963.000 thùng / ngày trong cùng tuần năm ngoái. Ước tính lượng ngô sử dụng để sản xuất ethanol trong 32 ngày đầu tiên của niên vụ 2020/21 giảm 12% so với năm trước.
ĐẬU TƯƠNG
Tích cực
– Việc USDA ghi nhận doanh số xuất khẩu đậu tương lô lớn theo ngày trong hôm qua đã hỗ trợ thị trường đậu tương
– Thị trường đồn đoán Trung Quốc sẽ mua đậu tương Mỹ cho các đợt giao hàng vào tháng 2 khi khô hạn ở Brazil đã trì hoãn tiến độ trồng đậu tương Brazil.
Tiêu cực
– Dự báo thời tiết tại khu vực miền Trung và miên Bắc Brazil sẽ có mưa từ ngày 11/10 và thời tiết sẽ khô hạn vào cuối tuần tới. Việc có mưa sẽ hỗ trợ cho vụ trồng đậu tương của Brazil (vốn dĩ đã chậm trễ do thời tiết khô hạn)
– Trong hôm nay, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân bán đậu tương lô lớn sang Trung Quốc, Mexico và các điểm đến chưa xác nhận.
+ Bán 374,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Trung Quốc
+ Bán 152,404 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang Mexico
+ Bán 132,000 tấn đậu tương niên vụ 2020/21 sang các điểm đến chưa xác nhận.
=> USDA vẫn tiếp tục ghi nhận đợt bán đậu tương lớn theo ngày
Đậu Tương kỳ hạn tháng 12 update phiên Mỹ
ZS trong kịch bản dài hạn đang có xu hướng chỉnh giảm mạnh khi giá đã chạm đến biên vùng kênh. Tại các khung ngắn hạn tín hiệu giảm cũng đã có từ các chỉ báo kỹ thuật. NĐT mạo hiểm có thể cân nhắc test Short ở vùng giá này. Chú ý trên đây là khung giao dịch dài hạn. NĐT giao dịch chú ý đặt cutlosss
LÚA MÌ
– Giá lúa mì tiếp tục tăng do không có sự thay đổi lớn trong dự báo thời tiết khô hạn cho cả khu vực Đồng bằng của Hoa Kỳ và Biển Đen. Dự kiến điều này hỗ trợ các quỹ tiếp tục tăng mua.
Dầu Đậu Tương kỳ hạn tháng 12
Kịch bản ZL bám sát theo phiên tối qua. Giá đã giảm mạnh khỏi vùng kênh giá tăng và giảm mạnh. Với mức di chuyển hiện tại khả năng cao ZL sẽ giảm về lại vùng 32.22-32.4x. NĐT có thể cân nhắc mở Short lướt sóng hoặc chờ Buy trong vùng giá này với mức cắt lỗ hợp lý.
Dầu Đậu kỳ hạn tháng 12 update phiên Mỹ
Giá ZL di chuyển trong vùng sideway 32.80-33.40. Khả năng ZL tiếp tục chỉnh về lại vùng đáy cũ tở 32.80 là khá mạnh. Tuy nhiên, hiện tại vị thế chính của ZL vẫn đang hướng tăng, NĐT nên cẩn trọng khi mở Short tại vùng giá này. Tốt nhất nên canh Long sẽ an toàn hơn
Lúa mỳ kỳ hạn tháng 12
ZW vẫn đang có động thái test lại vùng kênh thêm lần nữa tại vùng giá 611-612. Theo kịch bản hôm qua bán tại vùng 610 NĐT vẫn tiếp tục giữ Short. NĐT chưa mở vị thế Short có thể cân nhắc Short Now. Kịch bản giá ZW sẽ di chuyển về vùng 59x trong tuần NĐT chú ý theo dõi.
Ngô kỳ hạn tháng 12
ZC đồng xu hướng với ZW, giá vẫn đang di chuyển test lại vùng kênh trên. Sau mức test sóng điều chỉnh dự kiến giảm khá mạnh. NĐT có thể test Short ở vùng giá này theo kịch bản cũ.
Ngô kỳ hạn tháng 12 update phiên Mỹ
Giá ZC hiện tại đã xác nhận di chuyển giảm tại vùng kênh. Xác suất đảo chiều hiện đang chiếm hơn 70%. Đối với vùng giá này mở Short mạo hiểm cực tiềm năng. NĐT có thể cân nhắc thực thi theo khuyến nghị sau
Short Now: 390.25
Mục tiêu: 375
Cắt lỗ: 392.50
Khô Đậu Tương kỳ hạn tháng 12
ZM trong trung hạn đang biến động thất thường. Mặc dù có tín hiệu mở rộng sóng lên vùng 381. Nhưng tại vùng giá này mở vị thế vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. NĐT chú ý nên cân nhắc đứng ngoài theo dõi với mặt hàng này.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây