Bản tin IVCOM, thứ 6 ngày 09/10/2020

TIN TỨC CHUNG
1. Gói viện trợ 25 tỷ USD cho các hãng hàng không không được thông qua.
– Chủ tịch Hạ viện Pelosi phát biểu tại cuộc họp sẽ không có một dự luật cho ngành hàng không nào nếu như gói viện trợ bổ sung toàn diện (2.2 nghìn tỷ USD) không được thông qua.
LỊCH SỰ KIỆN
Tối nay vào lúc 23h00 sẽ có báo cáo WASDE (Báo cáo chuyên ngành sản xuất và kinh doanh nông sản) theo định kỳ mỗi tháng 1 lần. NĐT chú ý để tránh tình trạng giá biến động đột biến nên đặt dừng lỗ giời hạn. Hoặc đóng lệnh trước giờ báo cáo ra. Chú ý, xu hướng hiện tại đối với các mặt hàng nông sản đang di chuyển bước sóng điều chỉnh giảm.
TIN TỨC MÙA VỤ
– Thị trường nông sản sẽ tập trung vào báo cáo Cung cầu sản lượng mùa vụ thế giới – WASDE tháng 10 được phát hành lúc 23h tối nay.
– Có khoảng 85% khả năng hiện tượng La Nina sẽ diễn ra trong suốt mùa đông tại Bắc bán cầu, cao hiểm từ tháng 11 đến tháng 1. La Nina sẽ gây nắng nóng và khô hạn ở miền Nam Brazil và khắp Argentina.
– Cơ quan thống kê lương thực của Brazil, Conab đã đưa ra ước tính đầu tiên cho vụ ngô và đậu tương 2020/21, sản lượng ngô tăng 2.6% so với cùng kỳ năm ngoái lên 105.2 triệu tấn và sản lượng đậu tương tăng mạnh 7.1% lên 133.7 triệu tấn.
ĐẬU TƯƠNG
– Thị trường nhận được tin tức mua đậu tương lô lớn theo ngày trong phiên giao dịch hôm qua. Số liệu xuất khẩu đậu tương Mỹ trong tuần trước khả quan
– Đậu tương đã từng đạt mức cao nhất trong 3 ngày liên tiếp. Theo yếu tố PTKT và báo cáo COT, thị trường đậu tương đang trong giai đoạn quá mua.
– Báo cáo WASDE tháng 10 sẽ được công bố vào tối nay, tồn kho niên vụ cũ đã giảm trong báo cáo Tồn kho nông sản quý 3, thị trường đang đặt kỳ vọng năng suất thu hoạch đậu tương sẽ giảm, xuất khẩu tăng làm tồn kho niên vụ mới giảm.
+ Nếu kết quả đúng như dự đoán, khó có thể biết trước hành động của các quỹ sẽ như thế nào, tiếp tục mua hay xả hàng. Tuy nhiên, trong tuần tới, không có sự kiện hay tin tức gì nổi bật. Hiện các quỹ đang giữ Net Long lớn, nếu các quỹ ôm hàng, sẽ có 2 yếu tố để các quỹ chú ý vào để xả hàng: Trung Quốc có tiếp tục mua hàng hay không. Thời tiết ở Brazil và Argentina có tiếp tục khô hạn hay đã có mưa.
+ Nếu kết quả trung lập hoặc tiêu cực trong báo cáo, nghĩa là năng suất đậu tương không giảm nhiều làm tồn kho vụ mới không giảm nhiều, các quỹ sẽ phải xả hàng.
Đậu Tương kỳ hạn tháng 12
ZS hiện đang tạo tín hiệu phân kỳ đảo chiều giảm mạnh. Mặc dù xác nhận thị trường vẫn chỉ đang di chuyển trong sóng chỉnh 4 , nhưng ở vùng giá này NĐT có thể cân nhắc mở Short khi ZS nằm tại vùng giá hiện tại tức 1056.
Short Now: 1056.75
Mục tiêu: 1037
Cắt lỗ; 1059
NGÔ
– Thị trường đã tăng đáng kể kể từ khi các kho dự trữ ngũ cốc hàng quý của USDA gây bất ngờ vào cuối tháng 9. Thị trường ngô chờ đợi tin tức từ báo cáo WASDE tháng 10
Ngô kỳ hạn tháng 12
Ngô di chuyển theo biểu đồ trung hạn kịch bản vẫn đang duy trì như cũ. Sóng giảm vẫn đang dần xác nhận vững chắc, NĐT chú ý đã mở Short xung quaanh vùng giá 390-394 tiếp tục hold Short. Chú ý đặt SL vùng giá 395
LÚA MÌ
– Thị trường lo ngại về tình trạng khô hạn ở khu vực đồng bằng của Mỹ và Biển Đen –  nơi đang diễn ra vụ trồng lúa mì mùa đông.
– Dữ liệu xuất khẩu lúa mì hàng tuần của Mỹ trong tuần trước phù hợp với ước tính thị trường.
– Các thương nhân đã có động thái chốt lời trước khi báo cáo WASDE tháng 10 được công bố.
Lúa Mỳ kỳ hạn tháng 12
ZW với biên độ di chuyển yếu, đường trung bình hiện đang tạo tín hiệu tốt cho việc mở vị thế Short. NĐT có thể cân nhắc mở Short theo khuyến nghị
Short Now: 603
Mục tiêu: 586
Cắt lỗ: 606
ĐƯỜNG
– Gía dầu và xăng pha chế phục hồi, giúp cải thiện nhu cầu tiêu thụ ethanol của các nhà máy mía đường Brazil, hỗ trợ cho đà tăng của đường trong ngắn hạn.
– Tuy nhiên, StoneX đã nâng ước tính sản lượng trong niên vụ 2020/21 trên toàn cầu sẽ dư thừa từ 1.3 triệu tấn lên dư thừa 2.2 triệu tấn. Trong khi đó, StoneX cũng đưa ra dự báo triển vọng nhu cầu tiêu thụ đường toàn cầu sẽ tăng thêm 900,000 tấn ở mức 186 triệu tấn với ước tính kỳ vọng sản lượng đường ở Thái Lan và EU sẽ giảm.
Dầu Đậu Tương kỳ hạn tháng 12

Giá ZL bám khá sát kịch bản đã đề ra ở phiên tối ngày 08/10. Với biên độ di chuyển tăng như vậy trong hiện tại., khả năng ZL sẽ tiếp tục di chuyển tăng mạnh vượt khỏi vùng kênh. NĐT đang hold lệnh Long có thể cân nhắc tiếp tục giữ lệnh.
Dầu Đậu Tương kỳ hạn tháng 12 update phiên Âu
Giá ZL di chuyển như dự kiến, hiện đã tăng mạnh ra khỏi vùng hộp cản tại 33.46. Dự kiến ZL tiếp tục di chuyển tăng lên vùng giá 34 trong ngắn hạn. NĐT có thể cân nhắc hold Long

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây