Bản Tin IVCOM thứ 3, ngày 13/10/2020

TIN TỨC CHUNG 
1. Thủ tướng Anh, Boris Johnson đã công bố các biện pháp hạn chế bổ sung liên quan đến Covid-19 tại Anh trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại nước này đang tăng.
2. Thử nghiệm vắc xin Covis-19 Johnson bị tạm dừng
3. Hôm nay, thị trường Mỹ trở lại hoạt động bình thường sau ngày nghỉ lễ Columbus
4. CPI tháng 9 của Mỹ không đổi so với dự báo ở mức tăng 0.2% so với tháng trước đó.
5. Gói viện trợ kinh tế của Mỹ
– Mặc dù Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Pelosi hi vọng đạt được thỏa thuận gói viện trợ kinh tế với Nhà Trắng, tuy nhiên, bà lại cho rằng đề xuất trị giá 1.8 nghìn tỷ USD của Tổng thống Trump vẫn thiếu hụt đáng kể.
TIN TỨC HÀNG HÓA PHÁI SINH
1. Báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản hàng tuần sẽ được USDA công bố vào lúc 22h tối nay.
2. Triển vọng diễn biến giá ngô và đậu tương phụ thuộc vào diễn biến mua hàng từ Trung Quốc và thời tiết tại các quốc gia Nam Mỹ.
– Dự báo thời tiết tại khu vực Nam Mỹ dự kiến sẽ được cải thiện khô hạn trong tuần này nhưng phải theo dõi lượng mưa có đủ cải thiện độ ẩm để tiếp tục tiến độ gieo trồng đậu tương hay không.
3. Báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng hàng tuần của Mỹ sẽ được công bố vào sáng sớm mai. Dự kiến thời tiết khô ráo tại khu vực Trung Tây sẽ hỗ trợ tiến độ thu hoạch đậu tương và ngô trong tuần trước.
4. Trong báo cáo doanh số xuất khẩu hàng ngày của USDA trong hôm nay thông báo 110.000 tấn ngô (MT) đã được bán cho Mexico. Không nhận được thông tin nào về việc Trung Quốc mua ngô và mua đậu tương lô lớn theo ngày.
ĐẬU TƯƠNG
– Theo ước tính từ Bộ Nông nghiệp Brazil, tiến độ trồng đậu tương của Brazil niên vụ 2020/21 tính đến ngày 8/10 đã đạt 3.4%. => Tiến độ trồng chậm nhất trong 10 năm.
Mưa đã xuất hiện vào tuần trước nhưng lượng mưa không đều và phân bổ kém. Ước tính sẽ có mưa vào cuối tuần tại một số bang, điều này sẽ hỗ trợ tiến độ gieo trồng đậu tương trong những ngày tới.
– Theo dữ liệu từ hải quan Trung Quốc, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 9 vẫn tăng mạnh. Trung Quốc đã nhập khẩu 360.1 triệu giạ đậu tương (tương đương 9.6 triệu tấn), phần lớn có nguồn gốc từ Mỹ.
=> Thị trường kỳ vọng Trung Quốc sẽ tiếp tục nhập khẩu đậu tương Mỹ khi nước này tích cực khôi phục ngành chăn nuôi lợn trong nước và nguồn cung đậu tương Brazil dự kiến đến tháng 2 mới thu hoạch vì tiến độ trồng trễ.
=> Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, thị trường cần các tin tức mua hàng tích cực từ phía Trung Quốc thì mới có thể hỗ trợ đà tăng cho đậu tương sau đợt tăng mạnh trước đó.
DẦU ĐẬU TƯƠNG
– Dự trữ dầu cọ trong tháng 9 của Malaysia, nước sản xuất dầu cọ lớn thứ hai thế giới, đạt 1.73 triệu tấn, đã tăng 1.24% so với tháng 8, phù hợp với ước tính thị trường. Mặc dù nguồn cung thấp hơn, tuy nhiên, dữ liệu xuất khẩu dầu cọ thấp hơn dự kiến làm tồn kho dầu cọ tăng trong tháng 9.
– Tuy nhiên, Hội đồng dầu cọ Malaysia cho thấy tồn kho vẫn ở mức thấp hơn gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
– Nhu cầu tiêu thụ dầu thực vật khá ổn định trước lễ hội Diwali – lễ hội ánh sáng của Ấn Độ theo lịch Hindu, dự kiến diễn ra vào tháng 11.
– Mưa lớn ở Ấn Độ dự kiến sẽ làm giảm sản lượng đậu tương nội địa của Ấn Độ. Ấn Độ là nước mua dầu thực vật lớn nhất thế giới.
Dầu Đậu Tương kỳ hạn tháng 12
ZL hiện tại đang nằm trong vùng Long tiềm năm. Với mức giảm chạm vùng hỗ trợ mạnh tại 33.10, tiếp đó ZL đã bắt đầu chỉnh tăng trở lại. MACD bắt đầu xuất hiện phân kỳ tại khung D1 trung hạn và H1 ngắn hạn. Thích hợp cho NĐT mở vị thế test Long mạo hiểm. NĐT chọn an toàn có thể cân nhắc mở Long khi giá ZL về nhẹ vùng 33.25-33.28.
Giá hiện tại: 33.35
Giá chờ Long: 33.28
Mục tiêu: 33.70
Cắt lỗ: 33.15
KHÔ ĐẬU TƯƠNG
– Đức đã báo cáo thêm 10 trường hợp mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi, nâng tổng số trường hợp nhiễm dịch lợn châu Phi của đàn lợn nước này lên 65.
– Theo cập nhật từ văn phòng USDA tại Hà Nội, ngành thức ăn chăn nuôi của Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch tả lợn châu Phi, với sản lượng đàn lợn tăng 7.7% kể từ đầu năm 2020 lên 25.18 triệu con. Việt Nam là một trong những nước nhập khẩu khô đậu tương lớn trên thế giới.
LÚA MÌ
– Tồn kho lúa mì toàn cầu dự kiến đạt mức cao, chủ yếu từ sản lượng lúa mì đến từ Nga.
– Tuy nhiên, thị trường tiếp tục theo dõi tình trạng thời tiết tại một số khu vực trồng lúa mì chính của Nga trong thời gian tới.
NGÔ
– Trong hôm nay, trong báo cáo Doanh số bán hàng theo ngày, USDA ghi nhận các nhà xuất khẩu tư nhân bán 110,000 tấn ngô niên vụ 2020/21 sang Mexico.
=> Tin tức có thể hỗ trợ cho thị trường ngô trong ngắn hạn, tuy nhiên, hiện tại, thị trường ngô cần nhiều tin tức tích cực hơn nữa để hỗ trợ đà tăng. Dự kiến trong báo cáo Tiến độ mùa vụ cây trồng vào ngày mai, tiến độ thu hoạch ngô Mỹ sẽ tăng nhờ điều kiện thời tiết khô hạn.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây