Bản tin Đầu Tuần, Thứ 2, ngày 12/010/2020

TIN TỨC CHUNG 12/10
1. Cập nhật gói viện trợ kinh tế từ Mỹ – Trump đưa ra đề xuất mới 1.8 nghìn tỷ USD nhưng bị bác bỏ
– Vào đầu tuần trước, Tổng thống Trump đã tuyên bố ngưng các cuộc đàm phán liên quan đến gói viện trợ kinh tế. Tuy nhiên, vào thứ 6 tuần trước, Trump đã đồng ý khôi phục các cuộc đàm phán liên quan đến gói cứu trợ kinh tế. Ông cho biết muốn gói viện trợ kinh tế lớn hơn so với những gì Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa cung cấp. Ông đưa ra đề xuất 1.8 nghìn tỷ USD.
– Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã bác bỏ lời đề nghị của Tổng thống Trump. Chủ tịch Hạ viện, bà Pelosi cho rằng đề xuất của Trump không có chiến lược rõ ràng và không đủ tài chính cho các chính quyền địa phương và tiểu bang.
=> Kết quả gây thêm sự phức tạp đối với một tuần đàm phán “khó hiểu” và làm giảm hi vọng thỏa thuận sẽ đạt được trước ngày bầu cử Tổng thống.
2. Diễn biến tình hình Covid-19
– Tính đến chủ nhật, Bộ Y tế Ấn Độ cho biết số ca nhiễm Covid-19 tại Ấn Độ đã lên đến 7 triệu ca nhiễm.
3. Hôm nay là ngày lễ liên bang Mỹ kỷ niệm ngày Christopher Columbus lần đầu đặt chân đến châu Mỹ. Ngày Columbus là một trong 10 ngày lễ liên bang hợp pháp của Mỹ nhưng không được coi là một ngày lễ lớn. Các sàn giao dịch vẫn mở cửa bình thường tuy nhiên, một số giao dịch liên quan đến ngân hàng không được xử lý.
TIN TỨC MÙA VỤ
– Hôm nay là ngày nghỉ lễ Columbus tại Mỹ nên báo cáo Thanh tra xuất khẩu nông sản hàng tuần bị dời lịch công bố sang ngày mai.
ĐẬU TƯƠNG
– Mặc dù đang trong điều kiện quá mua, tuy nhiên, thời tiết vẫn khô hạn ở các quốc gia Nam Mỹ làm chậm tiến độ trồng đậu tương, hỗ trợ cho đậu tương khi tồn kho đậu tương Mỹ và tồn kho đậu tương thế giới bị thắt chặt.
– Trung Quốc đã nghỉ xong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh, theo dõi nhu cầu mua từ Trung Quốc
– Tiến độ trồng đậu tương ở Brazil có thể đã được trồng từ giữa tháng 9, tuy nhiên, vì khô hạn, không có đủ độ ẩm cho đất, nông dân đã hoãn việc gieo trồng đậu tương.
Đậu Tương kỳ hạn tháng 12 (View Dài hạn)
Xét biên độ tuần đối với ZS, mức di chuyển đang thể hiện rõ sức tăng của sóng 5, đồng thời là sóng tăng cuối của ZS. Kịch bản dự kiến đối với ZS trong dài han, mức tăng của ZS xác suất cao sẽ chỉ đạt vùng giá 1100. NĐT ngắn hạn có thể cân nhắc bám kịch bản Long ngắn, nhưng hạn chế hold dài , vì giao dịch tại vùng sóng tăng cuối tiềm ẩn nhiều rủi ro.
NGÔ
– Số liệu từ báo cáo WASDE tháng 10 không hỗ trợ nhiều đến ngô, tuy nhiên, đà tăng của đậu tương đã hỗ trợ đà tăng của ngô.
– Thời tiết tại các nước Nam Mỹ vẫn khô hạn, chưa có mưa nên tiến độ trồng đậu tương trễ, kéo theo tiến độ trồng ngô trễ.
– Trung Quốc đã nghỉ xong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh, theo dõi nhu cầu mua từ Trung Quốc
– Thời tiết khô hạn, hỗ trợ cho tiến độ thu hoạch ngô Mỹ đang diễn ra.
Ngô kỳ hạn tháng 12
ZC đã xác nhận mở rộng chuyển kênh tạo sóng tăng mới. Xác nhận kịch bản cũ đã bỏ, NĐT chú ý đóng Short và chuyển dần vị thế Long
LÚA MÌ
– Giá lúa mì giảm ngay sau báo cáo WASDE tháng 10 khi USDA dự báo sản lượng lúa mì toàn cầu tăng lên nhờ sản lượng lúa mì ở Nga cao, bù đắp phần sự sụt giảm sản lượng lúa mì ở Argentina, Canada và Ukraine.
– Tuy nhiên, nếu thị trường ngô và đậu tương tiếp tục tăng, giá lúa mì cũng sẽ được hỗ trợ.
– Dự báo thời tiết trong 5 ngày tới ở vùng đồng bằng Mỹ cho thấy thời tiết vẫn khô hạn, có thể ảnh hưởng đến tiến độ trồng lúa mì mùa đông của Mỹ.
Lệnh Short Lúa mỳ đã di chuyển giảm 6 giá, theo  kịch bản tin tức vừa qua ZW vẫn tiếp tục giảm mạnh. NĐT có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng ở vùng giá 599-600 tiếp tục bán đối với ZW
Lúa Mỳ kỳ hạn tháng 12
Kịch bản ZW trong ngày khả năng sẽ chỉnh giảm khi giá ZW test lại MA10 và MA20. NĐT chú ý giá khả năng sẽ test xong trong phiên sáng nên để mở Short NĐT nên đặt các lệnh chờ giới hạn đối với phiên ZW sáng hôm nay.
– ZW đang giảm đẹp. NĐT đã mở Short tại vùng giá 599 có thể cân nhắc dời StopLoss về Entry tiếp tục giữ Short tới vùng giá 58x
Dầu Đậu Tương kỳ hạn tháng 12
Kịch bản ZL tăng mạnh như dự kiến. Vùng mở rộng đã xác nhận khi ZL tăng mạnh vượt lên vùng giá 34. NĐT Long ZL theo các khuyến nghị tuần trước nên cân nhắc tạm đóng lệnh ngắn hạn. Dời Cutloss về entry và tiếp tục hold Long dài hạn.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây