Áp lực vĩ mô tiếp tục có thể là một trở ngại lớn đối với đà phục hồi của giá đồng

KIM LOẠI

Trong phiên giao dịch sáng nay, giá đồng tiếp nối đà suy yếu khi vắng bóng các tin tức tích cực đủ mạnh để hỗ trợ cho giá. Dưới áp lực kép từ các yếu tố vĩ mô và cung cầu, nhiều khả năng giá sẽ tiếp tục gặp sức ép trong các phiên sắp tới.

Lạm phát tại Anh chính thức đạt ngưỡng 2 con số trong tháng 7, với chỉ số CPI tăng vọt 10.1% so với cùng kỳ năm ngoái và là mức cao nhất kể từ năm 1982. Thậm chí, Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) còn đưa ra dự báo lạm phát sẽ đạt mức 13.3% trong tháng 10. Điều này làm gia tăng khả năng mạnh tay hơn trong tiến trình thắt chặt tiền tệ của BOE và do đó khiến xác suất xảy ra suy thoái ngày càng cao. Các chuyên gia phân tích nhận định, nền kinh tế nước này có thể sẽ rơi vào suy thoái kể từ cuối năm nay.

Trong bối cảnh tương tự, lo ngại về lạm phát ăn sâu vào nền kinh tế khiến cho thành viên Hội đồng Quản trị, ông Martins Kazaks tại Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) khẳng định với báo giới rằng, ECB sẽ tiếp tục tăng lãi suất với mục tiêu không cho phép lạm phát trở nên cố thủ. Có thể thấy rằng, sức ép vĩ mô vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro và do đó, thị trường kim loại nói chung và thị trường đồng nói riêng sẽ còn tiếp tục đối diện với nhiều áp lực.

Trong khi đó, xét trên khía cạnh cung – cầu, nhu cầu về đồng tại thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang chịu sức ép bởi chính sách phân bổ lại điện năng do ảnh hưởng của nắng nóng kỷ lục, khiến nhiều nhà máy luyện kim phải đóng cửa nhằm đảm bảo tải điện.

Bên cạnh đó, với sự suy yếu trong các hoạt động kinh tế, Goldman Sachs Group đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong cả năm xuống 3% từ mức 3.3% trước đó, trong khi Nomura Holdings cắt giảm dự báo xuống 2.8% từ 3.3%. Lăng kính tiêu cực này có thể tiếp tục tạo sức ép đối với triển vọng tiêu thụ đồng tại quốc gia này.

Tuy nhiên, thị trường cũng đang đón nhận một vài thông tin tích cực từ phía Chính phủ Trung Quốc trong việc thúc đẩy nền kinh tế đang trì trệ. Truyền thông quốc gia này cho biết chính quyền địa phương có thể bán hơn 229 tỷ USD trái phiếu để tài trợ cho đầu tư cơ sở hạ tầng và sẽ tung ra nhiều hơn các gói kích thích khác. Tuy nhiên, thông tin này chưa thể tác động tích cực lên thị trường trong ngắn hạn và giá đồng trong các phiên tới nhiều khả năng vẫn chịu nhiều áp lực.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây