Áp lực từ việc nguồn cung nới lỏng tại Brazil, giá đường có thể nối tiếp đà giảm trong phiên hôm nay

Giá đường 11 có thể nối tiếp đà tăng trước lo ngại thiếu hụt nguồn cung trong ngắn hạn tại Brazil

NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP

Kết thúc phiên giao dịch 25/10, hai mặt hàng bông và đường diễn biến trái chiều. Trong khi bông bất ngờ bật tăng hơn 2% do chỉ số Dollar Index giảm mạnh khiến giá bông Mỹ bớt đắt hơn đối với khách hàng nắm giữ các đồng tiền khác, từ đó kích thích lực mua. Đường 11 nối tiếp đà giảm 7 phiên liên tiếp khi nguồn cung tại Brazil tiếp tục cho thấy tín hiệu tích cực.

Không chỉ nguồn cung trong niên vụ tới đang đưa đến những triển vong tích cực khi các hãng tư vấn như Datagro và COFCO đều đưa ra những dự đoán ban đầu với việc sản lượng gia tăng, Tập đoàn mía đường Brazil (UNICA), cùng đưa ra số liệu về lượng đường trong nửa đầu tháng 10 tại quốc gia xuất khẩu số 1 thế giới đang tăng trưởng vượt bậc. Cụ thể, UNICA cho biết lượng mía sản xuất được trong nửa đầu tháng 10 của Brazil đạt 1.83 triệu tấn, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Đây dự kiến sẽ tiếp tục là nhân tố gây sức ép lên giá đường trong thời gian tới.

Rạng sáng ngày hôm nay, Viện dầu khí Mỹ API cho biết tồn kho dầu tăng mạnh 4.5 triệu thùng, đưa đến triển vọng nguồn cung tích cực hơn trên thị trường và có thể là yếu tố gây áp lực lên giá. Giá dầu suy yếu sẽ thúc đẩy các nhà máy ép mía tại Brazil ưu tiên lượng mía ép cho sản xuất đường, khiến nguồn cung nới lỏng, từ đó gây áp lực lên giá đường.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây