Áp lực chốt lời có thể kéo giá quặng sắt giảm mạnh trong ngày hôm nay

Đóng cửa ngày giao dịch hôm qua, giá các mặt hàng kim loại được giao dịch tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam diễn biến trái chiều. Trong đó, giá quặng sắt kết thúc phiên 21/12 tăng rất mạnh 7.9% lên mức 174.94 USD/tấn, kéo dài chuỗi tăng điểm đến phiên thứ năm liên tiếp.

Giá quặng sắt đã tăng lên mức cao nhất được ghi nhận trong vòng hơn 9 năm sau khi đóng cửa ngày giao dịch hôm qua, trong bối cảnh khối lượng giao dịch tăng vọt, cũng như nhu cầu cho nguyên liệu sản xuất thép nội địa Trung Quốc đi lên đột biến kể từ giữa tháng 11.

Trung Quốc sản xuất thép nhiều hơn bất kì quốc gia nào trên thế giới cộng lại, và đang trong quá trình phá vỡ mức nhập khẩu quặng sắt kỉ lục trong năm nay (khối lượng hơn 1 tỉ tấn), với nguồn gốc chủ yếu đến từ Brazil và Australia.

Tuy nhiên, đà tăng nóng của quặng sắt đang có dấu hiệu chững lại sau khi đã đi lên rất mạnh trong thời gian vừa qua. Sau khi các nhà sản xuất thép nội địa Trung Quốc liên tục phản ánh về việc nhà đầu cơ khiến giá nguyên liệu đầu vào tăng mạnh, sàn giao dịch kim loại Đại Liên (DCE) đã điều chỉnh phí bảo hiểm và chiết khẩu cho hợp đồng quặng sắt có kỳ hạn. Mới đây nhất, DCE cũng đã điều chỉnh phí giao dịch cho hợp đồng tương lai quặng sắt, hiệu lực trong ngày hôm nay, nhằm hạn chế các nhà đầu cơ tham gia vào thị trường.

Giá quặng sắt có thể sẽ tiếp tục giảm sâu trong những ngày giao dịch còn lại của tuần này do tâm lý đóng trạng thái trước kì nghỉ lễ Giáng sinh của nhà đầu tư, cũng như áp lực chốt lời gia tăng trên thị trường sau khi giá tăng liên tục trong thời gian vừa qua.

Tin MXV

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây