5 điều cần biết về thị trường Mỹ ngày thứ Năm, 03/9

Theo Geoffrey Smith

Investing.com – Dữ liệu thất nghiệp hàng tuần và cuộc khảo sát về việc cắt giảm việc làm của Challenger đã tạo tiền đề cho báo cáo bảng lương của Hoa Kỳ vào ngày mai. Pháp công bố kế hoạch kích thích kinh tế lớn khi các chỉ số PMI cho thấy đà giảm tăng trưởng ở châu Âu vào tháng 8. Và dầu trượt dốc trước những dấu hiệu ngày càng tăng cho thấy thị trường rơi vào tình trạng dư cung. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào thứ Năm, ngày 3 tháng 9.

1. Thị trường lao động vẫn là tâm điểm với dữ liệu thất nghiệp và khảo sát của Challenger

Sau một báo cáo đáng thất vọng về việc tuyển dụng trong khu vực tư nhân từ ADP vào thứ Tư, sẽ có rất nhiều sự chú ý đối với số lượng đơn yêu cầu được hưởng trợ cấp thất nghiệp hàng tuần vào lúc 8:30 AM ET (1230 GMT). Dữ liệu này vẫn duy trì ở mức trên 1 triệu trong những tuần gần đây, cho thấy mức độ sa thải cao liên tục ngay cả khi nền kinh tế phục hồi sau thảm họa quý II.

Cuộc khảo sát về việc cắt giảm việc làm vào tháng 8 của Challenger, sẽ được công bố vào lúc 7:30 AM ET, sẽ làm rõ hơn nữa bức tranh, trước báo cáo thị trường lao động chính thức vào thứ Sáu.

Lịch dữ liệu cũng sẽ có thành phần dịch vụ của cuộc khảo sát kinh doanh hàng tháng của Viện quản lý nguồn cung ứng, sẽ được công bố lúc 10 AM ET.

Chủ tịch Fed Chicago, Charles Evans, sẽ có bài phát biểu vào lức 1 PM ET.

2 Macron khởi động kế hoạch kích thích lớn

Chứng khoán Pháp đạt mức cao nhất trong gần hai tháng khi chính phủ của Tổng thống Emmanuel Macron chính thức công bố gói kích thích trị giá 100 tỷ Euro (118 tỷ USD).

Gói này sẽ có được 40% từ Quỹ Phục hồi EU được đề xuất, nhằm mục đích cắt giảm thuế kinh doanh hơn 20 tỷ Euro trong 10 năm, một trong những chính sách trọng tâm mà Macron đã dùng để tranh cử vào năm 2017 nhưng đã không thể thúc.

Vào lúc 6:15 AM ET, chỉ số CAC 40 đã tăng 1,6% trong ngày, trước đó đã tăng tới 2,0%.

3. Cổ phiếu có thể giảm nhẹ; Tesla lại chịu áp lực

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ được thiết lập để mở cửa thấp hơn một chút, ghi nhận một giai điệu thận trọng hơn trước dữ liệu thất nghiệp hàng tuần sau khi thiết lập một mức cao mới vào thứ Tư,

Đến 6:15 AM ET, hợp đồng tương lai Dow 30 giảm 46 điểm, tương đương 0,2%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 0,4% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 0,9%.

Các cổ phiếu có khả năng được chú ý vào thứ Năm bao gồm công ty an ninh mạng Crowdstrike, đã giảm 7,4% trước khi thị trường mở cửa do chốt lời sau khi báo cáo thu nhập hàng quý không đạt được kỳ vọng.

Cổ phiếu Tesla cũng đang chịu áp lực, giảm 6,5% sau khi quỹ đầu tư Baillie Gifford của Anh, một trong những nhà đầu tư tổ chức lâu đời nhất, buộc phải thoái một số vị thế do lo ngại về việc tập trung danh mục đầu tư.

4. Đồng Đô la mở rộng sự phục hồi khi động lực kinh tế khu vực đồng Euro giảm

Đồng Đô la tiếp tục phục hồi so với đồng Euro sau khi các dữ liệu PMI mới nhất cho thấy động lực kinh tế giảm mạnh trong tháng Tám.

PMI tổng hợp của IHS Markit cho khu vực đồng Euro đã giảm xuống 51,9 từ mức 54,9 vào tháng 7, do đợt lây nhiễm coronavirus lần thứ hai ngăn cản nỗ lực duy trì mùa du lịch hè. Vương quốc Anh, quốc gia đi vào bế tắc muộn hơn so với phần còn lại của châu Âu, đã cố gắng để có được một PMI tổng hợp tăng, nhưng IHS cảnh báo về việc ngày càng nhiều công ty chuẩn bị sa thải nhân viên khi kế hoạch tăng trưởng của chính phủ sắp kết thúc. Theo báo cáo của Eurostat, doanh số bán lẻ của Eurozone cũng giảm trong tháng 7.

Đồng Euro giảm 0,2% ở mức 1,1833 USD, sau khi Financial Times báo cáo rằng một số quan chức ECB bắt đầu lo ngại về sự gia tăng của đồng Euro. Tuy nhiên, một cuộc phỏng vấn của thành viên hội đồng quản trị ECB Isabel Schnabel với Reuters đã mâu thuẫn với quan điểm này.

5 Dầu sụt giảm do lo ngại về tình trạng dư cung

Giá dầu kéo dài đà giảm do lo ngại thị trường đang rơi vào tình trạng dư cung.

Thị trường đã vận hành trong vài tháng qua với giả định rằng sự hạn chế sản lượng từ OPEC và các nước bạn của OPEC, kết hợp với sự phục hồi của nhu cầu nhiên liệu toàn cầu, sẽ nhanh chóng làm vào kho dự trữ dầu giảm.

Tuy nhiên, dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ công bố vào thứ Tư cho thấy nhu cầu xăng của Hoa Kỳ giảm đáng lo ngại, trong khi các số liệu khác của chính phủ cũng cho thấy mức tiêu thụ nhiên liệu máy bay đang chững lại ở mức thấp hơn một nửa so với một năm trước.

Dầu thô WTI giao sau giảm 2,1% ở mức 40,65 USD / thùng, trong khi dầu Brent kỳ hạn giảm 1,8% ở mức 43,65 USD / thùng.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây