5 điểm nổi bật trên thị trường hôm nay: GDP Trung Quốc, gói kích thích và Brexit…

Theo Geoffrey Smith 

Investing.com — Kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi trong quý 3. 48 giờ để đạt được thỏa thuận về gói kích thích tài chính của Mỹ và một cuộc họp lớn tại Vienna giữa OPEC và các đồng minh. Dưới đây là những điều chúng ta cần quan tâm trên thị trường tài chính vào Thứ Hai, ngày 19 tháng 10.

1. Nền kinh tế Trung Quốc tiếp tục phục hồi trong quý 3

Trung Quốc vẫn là nền kinh tế lớn duy nhất trên thế giới tăng trưởng trong năm nay. Số liệu thống kê chính thức được công bố qua đêm cho thấy tổng sản phẩm quốc nội tăng 2,7% trong quý 3 và tăng 4,9% so với một năm trước đó.

Mặc dù tăng trưởng hàng quý chậm lại đáng kể so với mức mở rộng 11,7% đã được điều chỉnh tăng trong ba tháng đến tháng 6 và không đạt được mức dự báo 3,2%, quý này vẫn kết thúc tương đối mạnh mẽ, với dữ liệu tháng 9 về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp đều ghi nhận tháng mạnh nhất kể từ khi đại dịch xảy ra.

Dữ liệu kinh tế của Trung Quốc thu hút sự quan tâm trên thị trường hôm nay do lịch kinh tế không có nhiều thông tin được công bố, chỉ số thị trường nhà ở NAHB là chỉ số lưu ý duy nhất đến hạn hôm nay, vào lúc 10:00 AM ET (14:00 GMT).

2. Pelosi đưa ra thời hạn 48 giờ cho gói kích thích

Màn kịch chính trị xung quanh gói kích thích tài chính của Mỹ vẫn tiếp tục, với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết vào cuối tuần rằng bà vẫn lạc quan rằng có thể đạt được một thỏa thuận trước cuộc bầu cử vào ngày 3 tháng 11.

Pelosi đặt thời hạn đưa ra thỏa thuận là tối thứ Ba, không còn nhiều thời gian đạt được đồng thuận cho những bất đồng hiện tại liên quan đến gói kích thích.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết vào cuối tuần rằng thượng viện do GOP kiểm soát sẽ tổ chức bỏ phiếu về các biện pháp cá nhân, một chiến lược vẫn nhằm mục đích tránh các kế hoạch của đảng Dân chủ Hạ viện nhằm chuyển tiền cho chính quyền tiểu bang và địa phương.

Tổng thống Trump, vẫn cách đối thủ Joe Biden khoảng 9 điểm theo các cuộc thăm dò gần đây nhất, trong khi đó tuyên bố ủng hộ một gói kích thích lớn hơn so với gói mà Pelosi đề xuất.

3. Thị trường chứng khoán sẽ mở cửa tăng điểm; IBM (NYSE:IBM) công bố thu nhập

Thị trường chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa cao hơn, với hy vọng rằng áp lực thời hạn cuối cùng sẽ đưa ra được gói kích thích để hỗ trợ các doanh nghiệp và hộ gia đình đang gặp khó khăn.

Đến 6:25 AM ET, chỉ số Dow 30 tương lai tăng 179 điểm, tương đương 0,6%, trong khi S&P 500 tương lai tăng 0,7% và Nasdaq tương lai tăng 1,0%.

Công ty dịch vụ mỏ dầu Halliburton và hãng sản xuất điều hòa không khí Lennox sẽ công bố thu nhập vào đầu phiên, trong khi IBM cũng sẽ công bố sau tiếng chuông đóng cửa.

4. Hi vọng về thỏa thuận Brexit hỗ trợ đồng Bảng Anh

Đồng bảng Anh đã tăng trở lại trên 1,30 USD với hy vọng rằng Anh và EU vẫn sẽ tìm ra cách phá vỡ bế tắc trong các cuộc đàm phán về các thỏa thuận thương mại trong tương lai, khi giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Hạ viện của Vương quốc Anh dự kiến sẽ sửa đổi mạnh mẽ Dự luật Thị trường Nội bộ gây tranh cãi, dự kiến sẽ bắt đầu được tranh luận trong tuần này, loại bỏ hoặc giảm bớt các điều khoản chính vi phạm Thỏa thuận rút tiền điều chỉnh quá trình chuyển đổi.

Thỏa thuận rời khỏi EU, trong đó hai bên cam kết không cho phép dựng đường biên giới ‘cứng’ trên đảo Ireland, cũng được cho là nền tảng của bất kỳ thỏa thuận thương mại nào trong tương lai. Năm ngoái, Thủ tướng Boris Johnson đã ủng hộ thỏa thuận này như một thỏa thuận “sẵn sàng được đưa ra”, nhưng ông và đảng của mình hiện muốn hủy bỏ nó.

5. OPEC+ bàn lại thỏa thuận cắt giảm nguồn cung

OPEC và các đồng minh nhóm họp tại Vienna để xem xét tình trạng của thỏa thuận hiện tại của họ về việc giữ lại nguồn cung dầu từ thị trường thế giới.

Khối dự kiến sẽ bám sát – ít nhất là về nguyên tắc – với lịch trình phục hồi gần 2 triệu thùng dầu mỗi ngày cho các thị trường thế giới từ đầu năm tới. Hiện tại, họ đang giữ lại khoảng 7 triệu thùng / ngày, trong nỗ lực giảm bớt một số kho dự trữ đã tích tụ khi đại dịch khiến nhu cầu giảm vào đầu năm.

Tuy nhiên, sự mong manh của quá trình phục hồi kinh tế – ít nhất là bên ngoài Trung Quốc – đã thúc đẩy suy đoán rằng khối này có thể trì hoãn việc tăng sản lượng theo kế hoạch. Một số mong đợi thông cáo cuối cùng từ cuộc họp sẽ thể hiện mức độ linh hoạt nếu điều kiện thị trường yêu cầu.

Dầu thô kỳ hạn của Mỹ giảm 0,6% ở mức 40,86 USD / thùng, trong khi dầu Brent giảm 0,6% ở mức 42,65 USD.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây