21/9, thứ Hai 5 điều cần biết về thị trường phiên Mỹ

Theo Geoffrey Smith

Investing.com – Chứng khoán sắp chao đảo vì một loạt tin xấu: virus đang bùng phát trở lại ở châu Âu, trong khi cái chết của Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg có nguy cơ khiến các nhà lập pháp phân tâm khỏi việc thông qua gói kích thích tài khóa. Cổ phiếu ngân hàng đang chịu áp lực sau một báo cáo cuối tuần cáo buộc họ đồng lõa trong việc xử lý các khoản tiền bất hợp pháp, trong khi chủ tịch, người sáng lập của Nikola, Trevor Milton đã từ chức trong bối cảnh bị cáo buộc gian lận. Dưới đây là những điều bạn cần biết trên thị trường tài chính vào Thứ Hai, ngày 21 tháng 9.

1. FinCEN đẩy cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh

Các thông tin bị rò rỉ từ Mạng lưới thực thi pháp luật về tội phạm tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho thấy hàng chục ngân hàng toàn cầu đã không theo dõi và ngăn chặn hàng nghìn tỷ Đô la các khoản thanh toán đáng ngờ đi qua hệ thống của họ trong nhiều năm.

Mặc dù phần lớn chi tiết mang tính lịch sử, nhưng việc bán tháo đã ảnh hưởng nặng nề đến cổ phiếu ngân hàng châu Âu vào sáng thứ Hai.

Barclays, Deutsche Bank và ING đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề, trong khi HSBC không chỉ nổi bật trong các hồ sơ bị rò rỉ mà còn được Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc coi là ứng cử viên có khả năng được đưa vào danh sách “các thực thể không đáng tin cậy” chính thức của Trung Quốc, sẽ khiến nó có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt đối với hoạt động kinh doanh của mình ở Trung Quốc.

2. Chủ tịch Nikola từ chức

Trevor Milton, người sáng lập hãng sản xuất xe tải điện Nikola, đã từ chức chủ tịch sau các cáo buộc gian lận hiện đang là đối tượng điều tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Milton sẽ được thay thế cương vị chủ tịch bởi Stephen Girsky, trước đây là phó chủ tịch của General Motors và là thành viên hiện tại của hội đồng quản trị của Nikola. Tin tức này xuất hiện chỉ hai tuần sau khi GM đồng ý trả 2 tỷ USD cho 20% cổ phần của Nikola và cho biết họ sẽ hợp tác với công ty để sản xuất xe tải Badger.

Cổ phiếu Nikola giảm 28% trong phiên giao dịch trước khi thị trường mở cửa trong khi cổ phiếu GM giảm 3,9%.

3. Lệnh cấm WeChat tạm dừng; TikTok vẫn là của Trung Quốc

Một thẩm phán liên bang ở California đã chặn lệnh hành pháp của Tổng thống Donald Trump có thể sẽ đóng cửa nền tảng WeChat ở Hoa Kỳ. Động thái này là một thắng lợi cho chủ sở hữu Tencent Holdings của WeChat.

Trong khi đó, Bộ Thương mại đã đình chỉ lệnh cấm tải xuống ứng dụng phát trực tuyến video TikTok, với lý do tiến độ thực hiện một thỏa thuận có thể đưa ​​Oracle và Walmart trở thành cổ đông thiểu số trong các hoạt động tại Hoa Kỳ. Trump cho biết hôm thứ Bảy rằng ông đã chấp thuận một thỏa thuận như vậy.

ByteDance, chủ sở hữu người Trung Quốc của TikTok, cho biết họ sẽ không chuyển giao bất kỳ công nghệ nào cho một trong hai công ty như một phần của thỏa thuận, làm suy yếu tuyên bố của Trump rằng Trung Quốc sẽ “không liên quan gì” đến TikTok ở Mỹ.

4. Thị trường chứng khoán được dự báo sẽ giảm mạnh khi mở cửa

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ mở cửa giảm điểm vào thứ Hai, chịu áp lực bởi một loạt tin tức, đặc biệt là bởi những nghi ngờ rằng cái chết của thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg vào cuối tuần sẽ khiến các nhà lập pháp phân tâm khỏi nhiệm vụ cấp bách là thông qua một gói các biện pháp hỗ trợ kinh tế.

Các báo cáo rằng Vương quốc Anh sắp áp đặt các biện pháp hạn chế mới để kiểm soát làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai cũng là một yếu tố ảnh hưởng tiêu cực.

Đến 6:30 AM ET, hợp đồng tương lai Dow giảm 534 điểm, tương đương 1,9%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 giảm 1,6% và hợp đồng tương lai Nasdaq giảm 1,3%.

Mặc dù tin tức về Nikola không ảnh hưởng trực tiếp đến phần còn lại của thị trường, nhưng nó đến vào thời điểm mà nỗi lo sợ đang lan rộng rằng định giá cổ phiếu công nghệ đạt mức không bền vững.

5. Vương quốc Anh công bố những hạn chế mới để chế ngự virus

Chính phủ Vương quốc Anh được cho là sẽ công bố những biện pháp hạn chế mới để ngăn chặn sự gia tăng mạnh các trường hợp nhiễm Covid-19.

Cố vấn khoa học chính của chính phủ, Sir Patrick Vallance, nói trong một cuộc họp báo rằng Vương quốc Anh phải đối mặt với 50.000 ca bệnh mới mỗi ngày vào giữa tháng 10 nếu các biện pháp mới không được áp dụng ngay bây giờ.

Trong khi đó, cố vấn y tế trưởng Andrew Whitty nói rằng đất nước đang đi “sai hướng.”

Các báo cáo truyền thông của Vương quốc Anh cho thấy các biện pháp mới của chính phủ sẽ chủ yếu nhắm vào lĩnh vực khách sạn và vận tải. Họ có vẻ được thiết lập để làm thất bại các mục tiêu khác của chính phủ là có nhiều người trở lại nơi làm việc và loại bỏ dần kế hoạch phát triển trở lại kể từ tháng 10. Đồng Bảng Anh đã giảm 0,5% so với đồng USD.

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây