Giá dầu khó có thể tạo ra đà tăng mới khi nhu cầu tiêu thụ dầu của Trung Quốc vẫn là một ẩn số

Giá dầu phục hồi nhẹ trong phiên sáng, tuy nhiên đà tăng không vững bền

NĂNG LƯỢNG

Trái ngược với diễn biến của phần lớn các mặt hàng, dầu thô suy yếu trở lại trong phiên sáng nay.

Giá dầu tăng mạnh trong phiên hôm qua, ty nhiên đã giảm trở lại do sức ép từ lực bán chốt lời. Một mặt, nhu cầu tiêu thụ dầu của Trung Quốc được dự kiến sẽ gia tăng trong bối cảnh tình trạng dịch Covid-9 tạm thời ổn định, chưa có thêm khu vực, tình thành đông dân nào phong tỏa trong tuần này. Mặt khác, rủi ro vẫn còn rất lớn, khi khảo sát cho thấy trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài một tuần tới, số người tham gia du lịch hay các hoạt động giao thông sẽ xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, khi tinh thần Zero-Covid vẫn đang được đề cao. Cho đến khi Đại hội Đảng diễn ra và chính phủ Trung Quốc đưa ra đường lối cụ thể cho giai đoạn cuối năm 2022 và đầu năm 2023, chưa thể chắc chắn về con đường hồi phục của Trung Quốc, do đó khả năng cao giá chưa thể bắt đầu đà tăng mới.

Bên cạnh đó, ngày hôm nay Dollar Index bật tăng rất mạnh và đang gây sức ép trở lại đối với các mặt hàng định giá bằng đồng bạc xanh. Mặc dù tính theo giá USD, dầu thô đã giảm tên 30% so với mức đỉnh tháng 6, tuy nhiên với các tiền tệ khác, như Nhân dân tệ hay Yên Nhật, giá dầu thậm chí còn nhỉnh hơn so với vài tháng trước, do đồng tiền các nước này đã mất giá mạnh so với Dollar Mỹ.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV)

IVCOM luôn chào đón các nhà đầu tư mới với tinh thần trao đổi, học hỏi thông qua các chương trình chia sẻ miễn phí về “Đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu”. Vừa học vừa có thể áp dụng ngay các kiến thức vào giao dịch để kiếm lợi nhuận cho chính mình.

➤ Tham gia nhóm giao dịch thị trường: tại đây
➤ Theo dõi kênh Youtube của IVCOM: tại đây
➤ Theo dõi kênh Fanpage của IVCOM: tại đây

Chia sẻ qua:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp

Tin tức thị trường

SẢN PHẨM

Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Hỗ Trợ Tư Vấn
Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn tại đây
Thành Công
Thông tin của bạn đã được gửi thành công
Mở Tài Khoản Giao Dịch
Đăng ký thông tin tại đây